Thứ năm, 10/1/2019, 10:55 (GMT+7)

Phi công bị đình chỉ và phạt tiền vì cho vợ vào buồng lái

Để trốn vé máy bay, phi công Trung Quốc đưa vợ vào buồng lái bất chấp lời khuyên của đồng nghiệp.

Hãng hàng không Trung Quốc Donghai Airlines hôm 9/1 cho biết đã đình chỉ và phạt một phi công vì cho vợ vào buồng lái máy bay. Hãng hàng không có trụ sở tại Thâm Quyến tuyên bố sẽ cải thiện các biện pháp an toàn để ngăn chặn sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Một chuyến bay của hãng Donghai Airlines, hãng hàng không có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Handout.

Một chuyến bay của hãng Donghai Airlines, hãng hàng không có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Handout.

Donghai Airlines cho biết phi công họ Chen đã đưa vợ lên hai chuyến bay cùng một ngày trong năm ngoái. Chuyến bay đầu tiên từ Nam Thông, tỉnh Giang Tô, đến thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, và chuyến thứ hai từ Lan Châu đến Bắc Kinh.

Nam phi công mua vé cho vợ từ Nam Thông đến Trịnh Châu nhưng sau đó không mua vé bay đến Bắc Kinh. Hãng Donghai Airlines không tiết lộ người phụ nữ ở trong buồng lái từ khi nào và đã ở đó bao lâu.

Trên trang web của Donghai Airlines, các nhà chức trách tuyên bố phi công Chen đã vi phạm các quy trình vận hành và quy định an toàn hàng không. Chen lạm dụng chức vụ phi công và chống lại lời khuyên của người khác. Anh này bị đình chỉ công việc 6 tháng và bị tước bằng giảng viên bay.

Chen bị phạt 1.750 USD cộng thêm phải trả tiền cho chuyến bay của vợ từ Lan Châu đến Bắc Kinh.

Đồng nghiệp của Chen, hai phi công họ Wang và Zhao, cũng bị đình chỉ 15 ngày và phạt gần 900 USD mỗi người. Nhân viên an toàn chuyến bay bị phạt 80 USD.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao