Thứ ba, 18/4/2017, 10:05 (GMT+7)

Phi cơ 'phát nổ trên không', lao xuống nhà kho siêu thị ở Bồ Đào Nha

Chiếc máy bay Piper PA-31TR Cheyenne II rơi trúng một chiếc xe tải nằm trong bãi đậu xe của siêu thị ở ngoại ô thủ đô Lisbon, khiến 5 người thiệt mạng. 

Phi cơ 'phát nổ trên không', lao xuống nhà kho siêu thị ở Bồ Đào Nha
 
 

Khoảng giữa trưa 17/4 (theo giờ địa phương), một phi cơ hạng nhẹ đã lao xuống nhà kho của siêu thị ở khu vực ngoại ô thủ đô Lisbon, cách trường tiểu học khoảng 150m, The Sun đưa tin. 

Phi cơ 8 chỗ Piper PA-31TR Cheyenne II cất cánh từ Tires, cách thủ đô Lisbon khoảng 24 km về phía tây đã lao xuống nhà kho của siêu thị Lidl. Chiếc máy bay được người dân miêu tả là "phát nổ giữa không trung" đã rơi trúng một chiếc xe tải, khiến chiếc xe bắt lửa và bốc cháy ngùn ngụt. Một phụ nữ có tên Alexandra kể lại: "Mọi thứ rung chuyển như động đất vậy, mọi người bắt đầu la hét và chạy toán loạn".

Ông Andre Fernandes, đại diện Phòng bảo vệ dân sự quận, cho biết: "Chúng tôi xác nhận 5 người đã chết, 4 người bị thương nhẹ, 3 trong số họ được đưa tới bệnh viện. Tất cả nạn nhân đều là người lớn. Những người thiệt mạng trong máy bay bao gồm 3 người Pháp và một người Thụy Sĩ". Người thứ năm thiệt mạng được truyền thông Bồ Đào Nha đưa tin là tài xế của chiếc xe tải bị đâm trúng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả