Thứ sáu, 7/6/2013, 10:28 (GMT+7)

Phân chó được đóng hộp, trả về cho khổ chủ

Nhờ ý tưởng độc đáo này mà lượng phân chó thải ra trên các đường phố đã giảm tới 70%.

Phân chó đóng hộp rất gọn gàng trước khi được gửi về cho chủ nhân. Ảnh: Huffington Postr

Phân chó đóng hộp rất gọn gàng trước khi được gửi về cho chủ nhân. Ảnh: Huffington Post

Các quan chức ở Brunete, một thị trấn nhỏ hơn 10.100 người dân nằm ở ngoại ô thành phố Madrid, Tây Ban Nha, nảy ra ý tưởng đặc biệt này vào năm ngoái nhằm kêu gọi mọi người cùng có ý thức giải quyết tình trạng phân chó nằm rải rác trên các con phố hiện nay.

"Chúng tôi đã liên lạc với công ty quảng cáo hàng đầu McCam về vấn đề này", địa diện Hội đồng thị trấn Brunete nói với The Local. "Chúng tôi đã nói rằng không có nhiều tiền để hiện thực hóa ý tưởng đó, tuy nhiên họ rất lấy làm thích thú và quyết định giúp đỡ chúng tôi bằng mọi cách".

Tháng 2/2013, Hội đồng thị trấn thuê 20 tình nguyện viên đi tuần khắp các phố theo dõi xem người nào không hót phân chó khi chúng đi vệ sinh bậy trên đường. Không nhắc nhở ngay lập tức, họ tiến đến người sống ở gần đó và giả vờ trò chuyện xã giao.

"Họ sẽ hỏi tên và giống của con chó là gì. Với thông tin đó, họ sẽ sớm xác định được chủ nhân của con chó là ai", người này nói. Các tình nguyện viên sau đó sẽ thu dọn bãi chất thải trên hiện trường và đóng gói cẩn thận vào một chiếc hộp có in logo của thị trấn gửi đến chủ nhân của con chó. Cảnh tượng này sẽ được máy camera quay lại.

Theo báo cáo, ý tưởng độc đáo trên đã mang lại kết quả tích cực khi góp phần làm giảm 70% lượng chất thải uế tạp trên đường phố Brunete.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?