Thứ bảy, 14/12/2019, 17:50 (GMT+7)

Ôtô lao vào vách núi đã hết hạn sử dụng

Cục đăng kiểm Việt Nam xác định ôtô 15 chỗ lao vào vách núi ở dốc Phà Bún (Nghệ An) hôm 12/12 đã hết niên hạn sử dụng từ tháng 1/2017.

Theo nhà chức trách, xe này gặp nạn do khi lưu thông qua đoạn đường dốc quanh co đã mất lái và tự đâm vào taluy dương khi đang xuống dốc. Hai người tử vong tại chỗ là tài xế Nguyễn Công Minh (53 tuổi) và chị Đinh Thị Thuận (37 tuổi, cùng trú ở Nghệ An); một nạn nhân nam tử vong tại bệnh viện sau đó.

Ủy ban An toàn Giao thông đánh giá việc xe hết niên hạn vẫn ngang nhiên hoạt động là vi phạm nghiêm trong quy định pháp luật, cho thấy sự buông lỏng quán lý, thiếu kiên quyết, kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng.

Hiện trường chiếc xe trong vụ tai nạn.

Hiện trường tai nạn.

Để ngăn chặn tái diễn, Ủy ban An toàn Giao thông đề nghị UBND tỉnh Nghệ An phải tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử phạt các tổ chức, cá nhân có hành vi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ hết niên hạn sử dụng lưu thông trên các tuyến đường trái quy định. Đồng thời tuyên truyền để người dân không mua, bán các loại phương tiện này.

Trước đó, ngày 12/12, xe 15 chỗ chở 8 người của đoàn nghệ thuật tình thương của Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật Việt Nam trên đường đi biểu diễn nghệ thuật đã gặp tai nạn tại dốc Phà Bún, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả