Thứ tư, 22/5/2019, 15:35 (GMT+7)

Osin đổ nước tiểu vào nước uống của chủ nhà ở Hong Kong

Nữ giúp việc người Indonesia bị bắt và điều tra vì nghi ngờ đổ nước tiểu vào cốc nước của chủ nhà để trả thù việc bị khiển trách. 

Chủ nhà phát hiện sự việc sau khi thấy cốc nước có mùi khai nồng nặc. Ảnh minh họa.

Chủ nhà phát hiện sự việc sau khi thấy cốc nước có mùi khai nồng nặc. Ảnh minh họa.

Cảnh sát được gọi tới một căn hộ ở Yang Hong House, thuộc khu Tin Shui Wai, Hong Kong, hôm 21/5 sau khi nhận trình báo từ chủ nhà. Người phụ nữ 31 tuổi phàn nàn cô thấy không khỏe sau khi uống cốc nước lọc do osin rót hộ và sau đó nhận ra có mùi khai nồng nặc trong cốc. 

"Cô ấy đã gọi cho cảnh sát vì nghi ngờ giúp việc 37 tuổi đã đổ nước tiểu vào cốc", phát ngôn viên cảnh sát nói. 

Nữ giúp việc đã bị bắt vì nghi ngờ sử dụng chất độc để cố ý gây thương tích. Trong khi đó, chủ nhà đã được đưa tới bệnh viện Tin Shui Hospital để điều trị. 

Tại Hong Kong, sử dụng bất cứ chất độc hay chất gây phá hủy nào nhằm gây tổn thương cho người khác sẽ phải ngồi tù tối đa ba năm. Một nguồn tin từ cảnh sát cho biết nữ giúp việc trên người Indonesia, đã làm việc cho gia đình này, gồm một cặp vợ chồng và con trai 3 tuổi, từ năm 2016. Gần đây, cô ta bị nhà chủ khiển trách vì làm việc không tốt. 

Điều tra cho thấy osin này đã lấy nước tiểu của con trai chủ nhà đổ vào chai nước lọc chiều 20/5 trước khi rót cho chủ nhà uống đêm hôm đó. 

Bác sĩ Choi Kin, cựu chủ tịch Hiệp hội Y khoa Hong Kong, cho biết trộn nước tiểu vào nước uống gần như không gây ra bệnh tật gì trừ khi trong nước tiểu có vi khuẩn truyền bệnh, có thể gây truyền nhiễm qua đường uống. 

Các nhân viên thuộc đơn vị điều tra tội phạm Yuen Long đang xử lý vụ việc. 

Hướng Dương (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?