Thứ sáu, 24/5/2019, 10:38 (GMT+7)

Ông Trump sắp đưa đại gia đình đến thăm hoàng gia Anh

Tổng thống Mỹ dự kiến tới Vương quốc Anh vào tháng 6 cùng vợ, các con và dâu, rể trong chuyến đi nhằm tái khẳng định sự gắn kết.

Theo ABC News, ông Trump và gia đình sẽ được hoàng gia Anh chào đón trong chuyến thăm châu Âu vào tháng 6. Chuyến đi chủ yếu xoay quanh kỷ niệm 75 năm D-Day (6/6/1944 - ngày quân đồng minh đổ bộ lên bờ biển Normandy, đánh dấu sự mở màn của Thế chiến II).

Vợ chồng Tổng thống Donald Trump - Melania và các con riêng của ông Trump, bao gồm Ivanka (thứ ba từ phải sang), Donald Trump Jr. (bìa trái), Tiffany Trump (bìa phải) và Eric Trump (thứ hai từ phải sang). Ảnh: ABC.

Vợ chồng Tổng thống Donald Trump - Melania và các con riêng của ông Trump, gồm Ivanka, Eric Trump, Tiffany Trump (bìa phải)  Donald Trump Jr. (bìa trái). Ảnh: ABC.

Hoàng tử William và Kate dự kiến tham dự dạ tiệc do Nữ hoàng Elizabeth II tổ chức ngày 3/6. Bữa tiệc này cũng có mặt các con của Trump, một quan chức Nhà Trắng cho biết.

Các nguồn tin tiết lộ danh sách thành viên của nhà tổng thống Mỹ đến Anh có thể gồm vợ chồng con gái cưng Ivanka - Jared Kushner, con trai cả Donald Trump Jr., vợ chồng con trai thứ Eric Trump - Lara và con gái Tiffany Trump. Nhà Trump hiện được ví như gia đình hoàng tộc của Mỹ. Thành viên duy nhất không có mặt là Barron Trump (13 tuổi).

Nữ hoàng Anh cùng con cháu chắt vào lễ sinh nhật 92 tuổi ở Điện Buckingham, tháng 6/2018. Ảnh: PA.

Nữ hoàng Anh cùng con, cháu, chắt trong lần sinh nhật 92 tuổi ở Điện Buckingham, tháng 6/2018. Ảnh: PA.

"Tổng thống Donald J. Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã chấp nhận lời mời của Nữ hoàng Elizabeth II đến thăm Vương quốc Anh từ 3 đến 5/6. Chuyến thăm cấp nhà nước này sẽ tái khẳng định mối quan hệ gắn kết và đặc biệt giữa Mỹ với Vương quốc Anh", tuyên bố của Nhà Trắng viết.

Một phát ngôn viên Điện Buckingham cho hay họ sẽ không bình luận gì về phái đoàn sắp tới vì đó là vấn đề của Nhà Trắng. Trong khi đó, Nhà Trắng vẫn đang thảo luận về lịch trình cuối cùng với Điện Buckingham.

Nữ hoàng Elizabeth II tiếp đón ông Trump và bà Melania tháng 7/2018. Ảnh: UK Press.

Nữ hoàng Elizabeth II tiếp đón ông Trump và bà Melania tháng 7/2018. Ảnh: UK Press.

Ông Trump và bà Melania từng dùng trà với Nữ hoàng tại lâu đài Windsor trong chuyến thăm chính thức hồi tháng 7/2018. Các chuyên gia dự đoán Thái tử Charles và vợ Camilla có thể sẽ lần đầu mời ông Trump dùng trà vào tháng tới. Năm ngoái, Thái tử Charles và Hoàng tử William đều không muốn gặp người đứng đầu nước Mỹ.

Trước đây, Nữ hoàng Elizabeth II từng tiếp đón hai tổng thống Mỹ khác là George W. Bush và Đệ nhất phu nhân Laura Bush tháng 11/2003 và Tổng thống Barack Obama cùng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tháng 5/2011.

Tùng Anh (Theo ABC News)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả