Thứ năm, 9/11/2017, 17:40 (GMT+7)

Ông Trump cho ông Tập xem video cháu ngoại hát tiếng Trung

Con gái đầu của Ivanka Trump được Chủ tịch Tập Cận Bình cho điểm A+ vì khả năng hát và đọc thơ tiếng Trung lưu loát. 

Cháu ngoại ông Trump 'đốn tim' fan khi hát tiếng Trung
 
 
 

Đoạn video, được ông Donald Trump khoe với Chủ tịch Tập Cận Bình trong tiệc trà tại Tử Cấm Thành hôm 8/11, cho thấy cô bé Arabella Kushner đang hát và đọc các tác phẩm văn học của Trung Quốc. 

Trong video, cô bé 6 tuổi mặc một chiếc váy thêu truyền thống Trung Quốc, gửi lời chào tới ông Tập và phu nhân, bà Bành Lệ Viện. Con gái đầu của Ivanka Trump và chồng Jared Kushner tự tin hát hai ca khúc "Our Fields, Beautiful Fields" và "My Good Mom". Bài đầu tiên, sáng tác năm 1953 và được thiếu niên Trung Quốc yêu thích suốt nhiều thập kỷ, bày tỏ tình yêu của tác giả đối với quê hương, với thiên nhiên. Bài thứ hai là một giai điệu hát ru rất phổ biến ở Trung Quốc. Ngoài ra, Arabella cũng đọc hai bài thơ cổ của nhà thơ Lý Bạch đời Đường. 

Sau khi xem đoạn clip, Chủ tịch Tập Cận Bình ca ngợi khả năng nói tiếng Trung lưu loát của Arabella và cho cô bé điểm A+ vì phần trình diễn. Ông nói thêm Arabella được xem như một ngôi sao ở Trung Quốc và bày tỏ hy vọng một ngày không xa cô bé sẽ đến thăm đất nước châu Á này. 

Video Arabella trổ tài tiếng Trung được chia sẻ lên mạng xã hội Trung Quốc tối 8/11 lập tức thu hút 2,3 triệu lượt xem. Thành viên Yumeiren bình luận: "Đúng là một cô bé thông mình và tài năng. Hy vọng bé sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ Mỹ - Trung trong tương lai". 

Hồi tháng 4, trong chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới Mỹ, Arabella cũng gây bất ngờ khi trổ tài hát bài dân ca tiếng Trung "Hoa nhài" dành tặng vợ chồng ông Tập tại resort Mar-a-Lago, Palm Beach, bang Florida. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania chiều 8/11 đặt chân đến thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài ba ngày. Ngày 10/11, ông sẽ rời Bắc Kinh đến Đà Nẵng để tham dự APEC 2017 tổ chức tại Việt Nam.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả