Thứ năm, 3/10/2019, 17:05 (GMT+7)

Ông Trump bị tổng thống Phần Lan 'xua đuổi'

Tổng thống Donald Trump bị ghi lại khoảnh khắc xấu hổ khi chạm vào đầu gối tổng thống Phần Lan nhưng bị ông này hất tay.

Ông Trump bị Tổng thống Phần Lan hất tay
 
 

Hôm 2/10, ông Trump có cuộc gặp với người đồng cấp của Phần Lan Sauli Niinisto ở phòng Bầu Dục trong Nhà Trắng tại thủ đô Washington. Khi một phóng viên hỏi Mỹ có thể học được gì từ Phần Lan, quốc gia được xếp hạng hạnh phúc nhất thế giới trong hai năm liên tiếp, ông Trump đã vỗ vào đầu gối của ông Sauli và nói "Phần Lan đúng là một đất nước hạnh phúc!".

Tuy nhiên, tổng thống Phần Lan tỏ ra không hài lòng và giơ tay xua người đồng cấp trong khi miệng dường như nói: "Đừng chạm vào tôi".

Ngay sau đó, tổng thống Mỹ rút tay lại và nhắc đến Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và hạ nghị sĩ Adam Schiff. "Các bạn thật may mắn đã thoát khỏi Pelosi và Schiff. Phần Lan là một đất nước hạnh phúc và ông ấy cũng là một nhà lãnh đạo hạnh phúc".

Tổng thống Phần Lan phát biểu trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng hôm 2/10. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Phần Lan phát biểu trong cuộc gặp với tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng hôm 2/10. Ảnh: Reuters.

Sau khi đoạn video được chia sẻ, nhiều người để lại bình luận tự hào về hành động của Tổng thống Sauli, cho rằng cái vỗ đầu gối của Trump khá thiếu tôn trọng văn hóa Phần Lan.

"Có thể tôi là người cổ hủ, nhưng trừ khi đi chơi với bạn bè, còn cách vỗ vào đầu gối một nhà lãnh đạo thực sự là tối kỵ", một người dùng Twitter viết. "Tôi đoán chúng ta có thể thêm tổng thống Phần Lan vào danh sách những người mà Trump đã động chạm dù không có sự cho phép", một người khác châm biếm.

Tùng Anh (Theo ABC News)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?