Ông lão ngất xỉu giữa chợ, dân thờ ơ không ai giúp

Do không được cấp cứu kịp thời, người đàn ông lớn tuổi đã qua đời.

Thứ tư, 17/1/2018, 14:24 (GMT+7)
Người đàn ông ngất xỉu giữa đường, dân thờ ơ không ai dừng lại giúp
 
 
 

Đoạn video quay bằng camera giám sát lắp trên đường phố cho thấy một người đàn ông lớn tuổi leo lên xe máy và khi vừa rời khỏi khu chợ đông đúc ở huyện Lingao, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, thì đột ngột dừng lại rồi đổ vật ra giữa đường.

Người đàn ông lớn tuổi ngất xỉu giữa đường, dân thờ ơ không ai dừng lại giúp

Vụ việc xảy ra ở khu chợ đông đúc nhưng không một ai giúp đỡ người đàn ông suốt 5 phút.

Trong đoạn video, có một số người nhìn thấy người đàn ông bị ngất ngã ra đường nhưng không ai đến giúp, bao gồm cả một tài xế ba bánh đứng ngay bên cạnh. Tất cả chỉ đứng nhìn chằm chằm. Một lát sau, vài người mới chạy lại để dựng chiếc xe lên và đám đông xúm lại xung quanh. Tuy nhiên, vẫn không có ai trong số những người này thực sự cúi xuống để kiểm tra tình trạng của người đàn ông.

Cuối cùng, sau khoảng 5 phút, một cô gái trẻ chạy đến và ấn ngực hồi sức cấp cứu. Nhưng lúc đó thì đã quá muộn, người đàn ông đã qua đời. Cô gái được một người bạn dẫn đi khỏi hiện trường trong nước mắt.

Người đàn ông lớn tuổi ngất xỉu giữa đường, dân thờ ơ không ai dừng lại giúp - 1

Người lái xe ba gác đứng ngay bên cạnh chỉ thờ ơ nhìn.

Theo The Paper, vụ việc xảy ra vào ngày 10/1. Gia đình của người đàn ông đang hy vọng rằng có thể tìm được cô gái trên để gửi lời cảm ơn vì đã làm hết sức mình để giúp đỡ người thân của họ.

Thờ ơ với những người lạ đang cần giúp đỡ là một hiện tượng đang xảy ra phổ biến ở Trung Quốc. Tại đất nước này, người dân tỏ ra lo sợ vì có quá nhiều kẻ lừa đảo chuyên bày trò lừa gạt người khác để kiếm tiền.

Người đàn ông lớn tuổi ngất xỉu giữa đường, dân thờ ơ không ai dừng lại giúp - 2

Cô gái duy nhất giúp đỡ người đàn ông nhưng đã không còn kịp.

Vào tháng 6 năm ngoái, một phụ nữ bị xe đâm khi qua đường khiến cô nằm bất động. Nhưng người qua đường và tài xế không hề dừng lại để có hành động giúp đỡ người phụ nữ khiến cô bị một chiếc xe khác đâm tiếp lần thứ hai và qua đời.

Vài tháng sau sự kiện này, luật Good Samaritan có hiệu lực ở Trung Quốc, bảo vệ quyền lợi của những người tình nguyện hỗ trợ người khác trong tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên dường như đạo luật này vẫn chưa làm thay đổi nhận thức của người dân ở đất nước này.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?