Ông cõng cháu trèo khỏi chung cư bốc cháy

Ông Peng, hơn 50 tuổi, ở Trung Quốc, cõng cháu trai rồi bám vào các song sắt để thoát ra khỏi căn hộ đang bốc cháy trên tầng 8 chung cư hôm 21/8.

Thứ sáu, 23/8/2019, 17:02 (GMT+7)
Người đàn ông cõng cháu trên lưng trèo ra khỏi chung cư bốc cháy
 
 

Video do người dân sống gần tòa chung cư thuộc thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, quay lại cho thấy người đàn ông họ Peng mạo hiểm tính mạng để cứu cháu trai 4 tuổi thoát khỏi đám cháy, xảy ra tại nhà ông hôm 21/8. 

Khi khói đen dày đặc bao trùm cả căn hộ, ông Peng quyết định cõng cháu trên lưng rồi thoát ra ngoài theo lối cửa sổ. 

Ban đầu Peng men theo phần rìa hẹp của chung cư, sau đó cẩn thận trèo xuống dưới bằng cách bám lấy các song sắt bên ngoài cửa sổ một căn hộ khác. Đội chữa cháy đã có mặt kịp thời tại một căn hộ ở tầng 7 rồi đưa hai ông cháu vào trong an toàn. 

"Khói đen dày đặc bao lấy tầng 8 chung cư, vì thế họ trèo ra ngoài và xuống được tới cửa sổ căn hộ ở tầng 7. Chúng tôi lúc ấy cũng vội cứu họ nên không kịp hỏi xem làm cách nào ông ấy có thể trèo xuống dưới được", Zou Tao, đội trưởng đội chữa cháy địa phương, cho biết. 

Anh Guo, bố của bé trai, cho hay ông Peng là chú anh. 

"Chú tôi bảo hôm đó cả nhà bị khói bao trùm sau khi xảy ra hỏa hoạn. Chú bị ngạt thở và chóng mặt. Ông ấy gần như không thấy rõ mình đang đi đâu", Guo chia sẻ. 

Ông Peng đã được điều trị các vết bỏng trong khi cậu bé 4 tuổi được theo dõi sức khỏe trong vòng một tuần do hít phải nhiều khói. 

Đám cháy sau đó đã được cứu hỏa kiểm soát và may mắn không ai khác bị thương. Nguyên nhân gây cháy đang được cảnh sát điều tra.  

Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?