Thứ sáu, 26/5/2017, 10:28 (GMT+7)

Ông chủ Facebook nhận bằng tốt nghiệp ĐH Harvard sau 12 năm bỏ học

Tại buổi lễ nhận bằng, tỷ phú 32 tuổi cũng được mời lên đọc diễn văn.

Theo Telegraph, CEO Facebook, Mark Zuckerberg, đã đánh dấu sự kiện nhận bằng đại học danh dự của Harvard lên Facebook cá nhân hôm 25/5. Bức ảnh chụp cùng bố mẹ được Mark đăng tải kèm theo chia sẻ: "Mẹ, con luôn nói rằng con sẽ quay lại đây để nhận tấm bằng của mình mà".

ong-chu-facebook-nhan-bang-tot-nghiep-dh-harvard-sau-12-nam-bo-hoc

CEO Facebook cùng cha mẹ mình. 

Năm 2004, Mark sáng lập mạng xã hội "The Facebook" tại ký túc xá nhằm kết nối các sinh viên trong trường, sau đó ứng dụng này lan dần sang các trường đại học khác thuộc khối Ivy League. Anh đã nghỉ học và dành toàn thời gian trong suốt 12 năm để phát triển Facebook. 

ong-chu-facebook-nhan-bang-tot-nghiep-dh-harvard-sau-12-nam-bo-hoc-1

Mark Zuckerberg quay lại căn phòng nơi anh đã sáng lập ra 'The Facebook' cùng những người bạn của mình: Dustin Moskovitz, Eduardo Saverin, Andrew McCollum và Chris Hughes.

So với Bill Gates, Mark nhận được bằng đại học danh dự của Harvard sau khi bỏ ngang giữa chừng nhanh hơn. Ông Gates bỏ học năm 1975 để phát triển Microsoft, đến tận năm 2007 ông mới nhận được tấm bằng danh giá. 

Tuần trước, ông chủ Facebook đã đăng tải video quay lại khoảnh khắc anh mừng rỡ khi biết tin mình được nhận vào đại học Harvard.

Ông chủ Facebook nhận bằng tốt nghiệp Harvard sau 12 năm bỏ học
 
 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả