Thứ ba, 14/3/2017, 15:30 (GMT+7)

Ông chủ dội nước lên đầu nhân viên vì làm việc kém

Video quay cảnh ông chủ Trung Quốc dội can nước từ trên xuống đầu nhân viên vì không đạt được doanh thu bán hàng khiến nhiều người phẫn nộ. 

Ông chủ dội nước lên đầu nhân viên vì làm việc không hiệu quả
 
 
 

Video về hành động trừng phạt kỳ lạ được quay trong buổi họp công ty tại một siêu thị ở thành phố Nam Tông, tỉnh Giang Tô, và được người dùng mạng đặt tên là "bạo hành nhân viên", The Sun cho biết. 

Đoạn video cho thấy một nam nhân viên của công ty đang bị ông chủ làm nhục trước mặt các đồng nghiệp của mình. Người đàn ông cầm một chai nước khoáng 5 lít trên tay và bắt đầu dội từ đầu nam nhân viên xuống, khiến anh này ướt nhẹp. 

Những người đồng nghiệp chứng kiến màn trừng phạt này còn bị yêu cầu phải liên tục vỗ tay như một cách để "cổ vũ" nạn nhân. 

Theo lời kể lại của các nhân chứng, nam nhân viên trên đã không hoàn thành các chỉ tiêu về kinh doanh do tổng công ty đề ra nên không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải cúi đầu nhận hình phạt. Mặc dù những biện pháp như thế này đã được cả hai bên đồng ý từ trước, người dùng mạng Trung Quốc vẫn cho rằng việc làm của ông chủ là hơi quá. 

Đây không phải lần đầu tiên có người bị phạt vì không đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra. Một số ông chủ các công ty thậm chí còn bắt nhân viên của mình phải bò trên mặt đất hay ăn giun sống để chịu phạt. Tuy nhiên, người dùng mạng sau khi xem những video tương tự cho rằng bất cứ hình thức làm nhục công khai nào nhằm mục đích khích lệ, động viên cũng không nên được áp dụng tại nơi làm việc. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả