Thứ ba, 18/9/2018, 11:06 (GMT+7)

Ông bố Hong Kong lôi hai con ra giữa bão Mangkhut chụp ảnh

Thay vì vào nơi trú ẩn, ông bố dắt hai con gái ra đứng giữa đường chụp ảnh kỷ niệm trên con phố tan hoang trong bão.

Ông bố bị chỉ trích vì lôi hai con ra giữa cơn bão để chụp ảnh
 
 

Ông bố Hong Kong và hai con chụp ảnh khi siêu bão đổ bộ

Tại thời điểm bão Mangkhut quét qua Hong Kong với vận tốc gió hơn 225 km/h hôm 17/9, một ông bố bị bắt gặp yêu cầu hai con gái đứng cạnh nhau để chụp ảnh giữa con đường gió lốc trong khu vực Kennedy Town, Mirror đưa tin.

Giữa trời mưa to, gió lớn, hai đứa trẻ chỉ khoác một chiếc áo mưa mỏng manh trong khi ông bố mặc quần đùi áo, sát nách. Chụp ảnh xong, ông bố dắt hai con trở về, vừa đi vừa chiến đấu với cơn gió mạnh.

Ông bố bị chỉ trích vì lôi hai con ra giữa cơn bão để chụp ảnh

Hai bé gái đứng giữa đường phố tan hoang ở Kennedy Town, Hong Kong, trong cơn bão Mangkhut hôm 17/9, để bố chụp ảnh. Ảnh cắt từ video.

Joseph Anthony (44 tuổi), người quay lại video về ba bố con, cho biết: "Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy ông bố cùng các con ra đường khi đó. Tôi trông thấy ông ta dừng lại chụp ảnh con nên đã ghi hình".

Hong Kong là nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão Mangkhut với khoảng 300 người bị thương. Chính quyền đặc khu mô tả thiệt hại này là "nghiêm trọng và trải rộng". Những người trú lại trong một khách sạn ven biển cho AFP biết họ phải trốn trong phòng tắm vì cửa sổ bị vỡ và gió cuốn hết đồ đạc.

Ông bố bị chỉ trích vì lôi hai con ra giữa cơn bão để chụp ảnh - 1

Ông bố cùng hai con gái bước đi khó khăn giữa mưa to và gió lớn ở khu Kennedy Town, Hong Kong, hôm 17/9. Ảnh cắt từ video.

Hiện cư dân thành phố bắt đầu quá trình dọn dẹp và vật lộn trở lại đi làm trên những con đường bị chặn bởi cây đổ, bùn đất và các mảnh vỡ. Trường học ở Hong Kong sẽ tiếp tục đóng cửa đến hết 18/9.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?