Thứ ba, 18/4/2017, 14:53 (GMT+7)

Nuốt thanh sắt để thoát trại cai nghiện, học viên bị thủng dạ dày

Nuốt thanh sắt vào bụng để được đưa đi cấp cứu rồi tìm đường trốn thoát, trại viên cai nghiện không ngờ bị thanh sắt đâm thủng bao tử.

Tại Bệnh viện quận 2 (TP HCM), nam trại viên cai nghiện tên Nguyễn kêu đau bụng dữ dội. Kết quả chẩn đoán hình ảnh ghi nhận hai thanh sắt sau khi được nuốt đã đâm xuyên thành dạ dày của anh này. 

nuot-thanh-sat-de-thoat-trai-cai-nghien-hoc-vien-bi-thung-da-day

Thanh sắt đâm xuyên dạ dày. Ảnh chụp nội soi.

"Thanh sắt đã gây phù nề niêm mạc và chảy máu thành dạ dày. Bệnh nhân lập tức được chuyển đến phòng mổ. Êkíp phải mất hơn một giờ đồng hồ mới đưa được dị vật ra khỏi đường tiêu hóa", một bác sĩ cho biết. 

Sức khỏe dần ổn định sau cấp cứu, bệnh nhân khai do bị người nhà đưa đi cai nghiện, sống tù túng trong trại nên cùng với một trại viên khác bày kế ra khỏi trại để trốn thoát. Nguyễn lên kế hoạch bẻ hai thanh sắt của khung lồng quạt máy ở trong trại, sau đó cho hai cây sắt này vào xúc xích để ăn. 

"Tưởng nuốt vô chỉ đau bụng rồi tìm cách trốn khi được đưa đến bệnh viện. Nào ngờ một ngày sau khi nuốt sắt thì bị đau thật", trại viên thừa nhận.

Theo một số quản trại, để thoát khỏi sự quản thúc, trại viên thường tìm mọi cách, trong đó có giả bệnh để được đưa đi cấp cứu rồi trốn thoát ở bệnh viện.

Phương Lâm

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả