Thứ hai, 7/1/2019, 11:50 (GMT+7)

'Nuôi con tu hú' 20 năm, triệu phú treo thưởng tìm bố của 3 con trai

Doanh nhân người Anh từng muốn tự tử sau khi phát hiện bị vợ 'cắm sừng' và suốt 20 năm nuôi con người khác. 

Ông Richard Mason và vợ cùng ba đứa con trai tu hú mà ông từng rất yêu thương. Ảnh: Mail. 

Ông Richard Mason và vợ cùng ba đứa con trai mà ông từng rất yêu thương. Ảnh: Mail

Ông Richard Mason, đồng sáng lập trang so sánh giá MoneySupermarket.com, không biết mình "nuôi con tu hú" cho tới 2 năm trước, khi bị phát hiện mắc xơ nang do di truyền trong lúc cố gắng sinh con với người vợ thứ hai. Căn bệnh khiến ông không thể làm cha theo cách tự nhiên. 

Giữa những nghi ngờ, Mason quyết định đưa ba con trai, gồm một con lớn 23 tuổi và hai con song sinh 19 tuổi, đi xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy Mason không hề có chút liên hệ nào với những đứa con mà suốt hơn 20 năm qua ông dành hết tình yêu thương và trách nhiệm để nuôi nấng. 

Mason tin rằng ba con trai là kết cục của mối tình ngoài luồng khoảng 4 năm giữa vợ đầu, bà Kate, 54 tuổi, với một người đàn ông, từ cuối năm 1990. 

Tuy nhiên, năm 2016, 10 năm sau khi cặp vợ chồng ly hôn, bà Kate mới thú nhận ngoại tình khi ông Mason hỏi bà ai mới là cha đẻ của ba con. Vụ việc được Mail đưa tin hôm 6/1, gây chú ý khi ông Mason cố gắng đòi lại 4 triệu bảng tiền mặt ông trả cho vụ ly dị, đồng thời kiện vợ cũ tội lừa đảo, gian dối. Kết quả là hai trong số ba đứa con trai hiện đã không còn nói chuyện với Mason nữa.

Cuộc chiến pháp lý giữa cả hai đang căng thẳng thì bà Kate bất ngờ đồng ý trả chồng cũ 250.000 bảng (318.500 USD) hồi tháng 11/2018, với điều kiện được giấu tên cha ruột các con mình.

Ông Mason và người vợ thứ hai hiện tại, cô Emma. Ảnh: Facebook. 

Ông Mason và người vợ thứ hai hiện tại, cô Emma. Ảnh: Facebook

Triệu phú 55 tuổi chia sẻ ông vô cùng đau lòng sau khi phát hiện mình không phải là bố đẻ của ba con trai. Thậm chí Mason từng nghĩ đến việc tự tử. 

"Tôi vẫn xem chúng như con dù biết mình không phải cha đẻ, và tôi rất nhớ chúng", Mason nói.

Hiện tại doanh nhân này treo thưởng 5.000 bảng (gần 6.400 USD) để tìm ra danh tính bố đẻ những đứa con, người được cho là đã âm thầm chia sẻ trách nhiệm về tài chính với bà Kate trong thời gian nuôi dạy chúng. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả