Thứ ba, 25/7/2017, 15:10 (GMT+7)

Nước lũ nhấn chìm chùa dát vàng ở Myanmar

Mưa lớn kéo dài tại Myanmar đã khiến ít nhất 2 người tử vong và hơn 90.000 người phải đi sơ tán. 

Nước lũ nhấn chìm chùa dát vàng ở Myanmar
 
 

Straitstimes đưa tin, nước lũ dâng cao trên sông Ayeyarwady đã “nuốt chửng” ngôi chùa dát vàng Thiri Yadana Pyilone Chantha ở thành phố Magway, Myanmar. Người dân không khỏi sốc khi chứng kiến cảnh tượng này.

Nhà sư Pyinnya Linkkara, người đã quay lại đoạn video cho biết ngôi chùa bị phá hủy hôm 20/7. “Ngôi chùa được xây từ năm 2009 và cách khá xa con sông. Mỗi năm, dòng nước ăn mòn hai bên bờ một chút, giờ thì nó đã cuốn theo cả ngôi chùa”. Ông cũng cho biết khu vực này hàng năm thường xảy ra lũ lụt từ tháng 5 đến tháng 10 nhưng năm nay, lượng mưa và sự xói mòn đáng báo động hơn bao giờ hết. Một số làng chài ven sông đã bị cuốn trôi hoàn toàn. "Dân làng rất sợ hãi, lũ đã bớt nhưng sự xói mòn thì vẫn tiếp tục”.

Myanmar là một trong những quốc gia thường xuyên gặp phải thiên tai như lũ lụt, động đất, lốc xoáy... Trong tháng 7, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hơn 90.000 người phải sơ tán do mưa lũ hoành hành khắp miền trung và nam Myanmar. 

Cơ quan thủy văn của quốc gia này hiện đã ban hành cảnh báo lũ lụt đến các địa phương, đồng thời cung cấp thực phẩm, nơi trú ẩn cho người dân.  

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?