Nước mắt người anh giết em

Sau chầu rượu bí tỉ, hai anh em ruột cãi lộn rồi đánh nhau khiến em chết, anh đi tù.

Thứ năm, 20/9/2012, 08:22 (GMT+7)

"Con thương em lắm, tại hôm đó uống nhiều rượu, nó lại hỗn với con nên đưa dao ra dọa ai ngờ em chết", với giọng phổ thông chưa rõ bị cáo Vi Văn Liền (24 tuổi) người dân tộc Thái hối hận về hành vi của mình trước hội đồng xét xử Tòa án tỉnh Nghệ An.

Liền và em ruột Vi Văn Sỏi cách nhau 2 tuổi nên thường xuyên cùng nhau đi làm việc và uống rượu, xưng mày tao một cách thân thiết như những người bạn thân cùng trang lứa. Hai anh em rất thương nhau, hầu hết tất cả các cuộc vui, liên hoan, Liền đều đưa cậu em trai đi uống rượu cùng.

Vi Văn Liền tại phiên tòa. Ảnh: T.L

Vi Văn Liền tại phiên tòa. Ảnh: T.L

Chiều 13/2, Liền cùng bố và em trai đến nhà bác ruột để uống rượu liên hoan chuyển nhà về bản mới. Đến tối, cả 3 cùng nhau đi xe máy về nhà. Lúc này, người bác cũng có mặt và đề nghị Liền dùng xe máy chở bác đi có việc. Thấy vậy, Sỏi phản ứng, đòi được chở đi. Thấy em trai uống rượu nhiều, Liền không cho đi xe máy và cả hai xảy ra cãi vã.

Bị em trai chửi mắng, Liền vào nhà dắt con dao ở lưng rồi chạy ra sân. Cậu em trai thấy thế cũng chạy ra và dọa "đánh cho chết" rồi cầm gậy tre xông vào hành hung. Vừa giơ tay chịu đánh, Liền nói lớn "đừng đánh nữa, anh có dao đấy", song cậu em vẫn không dừng lại. Liền bực tức rút dao đâm Sỏi.

Trình bày bằng giọng phổ thông lơ lớ, pha giọng dân tộc Thái trước tòa, Liền cho biết rất thương em trai, chỉ rút dao ra dọa nhưng không ngờ lại giết em. "Ta với nó thương nhau lắm. Đi đâu, làm việc gì cũng thương nhau nên giết nó rồi, ta thấy hối hận lắm", Liền khóc nức nở.

Ngày tòa xử án, ông Vi Văn Luồn, bố của Liền cùng gia đình lọ mọ bắt xe xuống thành phố Vinh rồi đi bộ đến tòa. Vừa thấy cậu con trai bước ra từ xe thùng, hai ông bà khóc nức nở và nói mộ tràng tiếng Thái với con. Ngồi ở hàng ghế của người bị hại, bà Quê không nói được tiếng Kinh nên để ông Luồn đứng ra xin giảm án cho con trai.

Vợ chồng ông Luồn đau khổ khi một đứa con bị chết, đứa vào tù. Ảnh: T.L

Vợ chồng ông Luồn đau khổ khi một đứa con bị chết, đứa vào tù. Ảnh: T.L

Khi nghe tòa tuyên án 8 năm tù giam, hai ông bà ôm nhau khóc. "Ta thương hắn lắm, hắn là trụ cột của nhà ta, 8 năm nữa thì chắc hai vợ chồng ta đã chết rồi, hắn đi tù không gặp được nữa đâu", ông Luồn khóc nức nở.

Kết thúc phiên tòa, hai ông bà tội nghiệp cố gắng tiếp cận cậu con trai nhưng bị cảnh sát ngăn lại. Ông Luồn dặn con cố cải tạo cho tốt để trở về bằng giọng tiếng Kinh lơ lớ.

Thùy Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?