Thứ tư, 28/11/2018, 16:52 (GMT+7)

'Nữ tội phạm xinh đẹp nhất Trung Quốc' đầu thú

Qingchen Jingjing quyết định nộp mình, ít ngày sau khi cảnh sát công bố cô nằm trong băng nhóm bị truy nã vì lừa tiền. 

Qingchen trong ảnh truy nã của cảnh sát (trái) và ngoại hình xinh đẹp bên ngoài (phải). Ảnh; Nextshark. 

Qingchen trong ảnh truy nã của cảnh sát (trái) và ngoại hình xinh đẹp bên ngoài (phải). Ảnh: Nextshark

Qingchen Jingjing, 19 tuổi, và 4 đồng phạm trong nhóm bị buộc tội lừa tiền khách hàng tại các quán bar và quán trà ở thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, hôm nay tự thú sau 12 ngày lệnh truy nã được ban bố. Theo SCMP, hai thành viên khác của nhóm này hiện vẫn chạy trốn. 

Sau khi bức ảnh truy nã của Qingchen xuất hiện trên mạng xã hội tuần trước, nhiều thành viên Weibo nhận xét đây là "nữ nghi phạm xinh đẹp nhất Trung Quốc" và tỏ ý muốn cô trở thành một livestreamer (người làm nghề phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội).

"Cô ấy chắc hẳn đã đọc được những gợi ý đó trên mạng nên mới quyết định dành một năm trong tù để trở thành người có sức ảnh hưởng", một thành viên bình luận sau khi biết tin Qingchen ra đầu thú. 

"Xinh đẹp không phải là vấn đề, nhưng sử dụng lợi thế ngoại hình để thực hiện những việc làm trái pháp luật thì sai trái", cảnh sát địa phương viết trên tài khoản Weibo. 

Một người nhận là bạn học cấp ba của Qingchen nói với The Beijing News rằng bạn bè trong lớp thường gọi nữ tội phạm này là "hoa khôi" và hay được đám con trai tán tỉnh. Theo lời đồng nghiệp cũ, Qingchen được cho là gia nhập nhóm lừa đảo thông qua bạn trai và từng tuyên bố sẽ đi du lịch nước ngoài với anh này sau khi thôi việc.

Cảnh sát bắt đầu mở cuộc điều tra sau khi một người đàn ông trình báo bị lừa hàng nghìn tệ, tương đương hàng trăm USD tại một quán bar ở Miên Dương. Nhà chức trách cho hay băng nhóm đã hoạt động ít nhất nửa năm, với mục tiêu là những người say xỉn. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả