Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt ở Nhật

Cảnh sát Tokyo hôm nay thông báo đã bắt nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc của Vietnam Airlines vì nghi ngờ cô này vận chuyển hàng ăn cắp. 

Thứ tư, 26/3/2014, 18:32 (GMT+7)

Tờ Sankei ShimbunYomiuri Shimbun của Nhật đồng loạt đăng tin về việc cảnh sát nước này bắt giữ để thẩm vấn nữ tiếp viên 25 tuổi của Vietnam Airlines Nguyễn Bích Ngọc. Theo đó, người này bị nghi ngờ vận chuyển 21 món hàng quần áo ăn cắp, trị giá khoảng 125.000 yen (tương đương 25,7 triệu đồng), trên một chiếc xe bus đặc biệt dành riêng cho đoàn bay từ khách sạn ở Osaka đến sân bay Quốc tế Kansai, tháng 9 năm ngoái.

Ngoài ra, Cơ quan cảnh sát Nhật còn nghi ngờ khoảng 20 nhân viên khác của Vietnam Airlines cũng có thể đã tham gia vào việc vận chuyển hàng ăn cắp. Trong số này, đã có 5 người được thẩm vấn, bao gồm một phi công và 4 tiếp viên, tất cả đều đang không có mặt ở Nhật Bản.

Cũng theo báo Nhật, nữ tiếp viên Bích Ngọc được cho là có ý định buôn lậu quần áo ăn cắp theo đặt hàng của một phụ nữ Việt Nam 30 tuổi sống ở Nhật. Người phụ nữ 30 tuổi này đã bị buộc tội mua quần áo ăn cắp cách đây không lâu.

Cảnh sát Nhật nói với báo chí rằng nữ tiếp viên Ngọc đã phủ nhận cáo buộc, khẳng định rằng mình không biết số quần áo là hàng ăn cắp. Mặc dù vậy, cô cũng nói rằng nhiều đồng nghiệp của mình buôn lậu hàng về Việt Nam để kiếm thêm thu nhập.

Tờ báo này viết, kể từ tháng 6 năm ngoái, cô Nguyễn Bích Ngọc cũng được cho là đã đưa số hàng ăn cắp trị giá khoảng 3 triệu yen Nhật (tương đương 618 triệu đồng) cho nhiều nhân viên hàng không khác để nhận lại tiền hoa hồng công vận chuyển.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết từ ngày 27/2, ngay sau khi báo chí đăng tin một thành viên phi hành đoàn của hãng bị tình nghi mang hàng xách tay có nguồn gốc trộm cắp tại Nhật Bản, công ty đã chủ động liên hệ với cơ quan cảnh sát Tokyo để làm rõ các thông tin trên. Hãng cũng đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật và Bộ Công An để phối hợp điều tra theo quy định, nhưng chưa được chính thức cung cấp đầy đủ như báo chí đã nêu.

"Quan điểm chỉ đạo của Tổng công ty là cương quyết làm rõ và xử lý nghiêm đối với bất kỳ cá nhân nào lợi dụng việc thực hiện nhiệm vụ để mang hành lý sai quy định", Vietnam Airlines khẳng định. Trước đó ngày 24/3/2014, sau khi nhận được thông báo về việc nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc bị tạm giữ để phục vụ điều tra, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản đã lập tức liên hệ để nắm bắt thông tin và bày tỏ thái độ hợp tác làm sáng tỏ vụ việc. Tuy nhiên chi nhánh cũng không nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía cơ quan điều tra.

Tới sáng nay, đại diện Vietnam Airlines đã có buổi làm việc với cơ quan cảnh sát Tokyo tại trụ sở văn phòng Vietnam Airlines để cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết hỗ trợ việc điều tra. Chiều cùng ngày, một Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cũng đã có buổi làm việc với A85 Bộ Công An Việt Nam để tiếp tục phối hợp trong công tác điều tra.

Hãng khẳng định sẽ khẩn trương hợp tác với các cơ quan điều tra, không bao che, tránh né, kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và cung cấp thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?