Thứ ba, 9/4/2019, 21:22 (GMT+7)

Nữ tài xế khai đạp nhầm chân ga, đâm hàng loạt xe máy ở Hà Nội

Chị Hà khai đã đạp nhầm chân ga khiến ôtô Mercedes GLA mất lái và đâm liên hoàn vào nhiều xe máy phía trước.

Chiều 9/4, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiếp tục làm việc với nữ tài xế Nguyễn Thị Thanh Hà (39 tuổi, trú quận Ba Đình) đâm hàng loạt xe máy ở ngã tư Phạm Văn Đồng - Xuân Thủy (quận Cầu Giấy). Nhà chức trách đã kiểm tra và xác định chị này không vi phạm nồng độ cồn và ma tuý.

"Bước đầu, chị Hà khai đã đạp nhầm chân ga khiến ôtô Mercedes GLA mất lái. Chị sau đó đã mất bình tĩnh, không làm chủ được chiếc xe nên đâm liên hoàn vào đoàn người đi xe máy phía trước", vị Công an quận Cầu Giấy nói.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tất Định.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tất Định.

Trước đó, khoảng 8h ngày 9/4, chị Hà lái ôtô Mercedes GLA từ đường Phạm Văn Đồng rẽ trái sang Xuân Thủy và đâm vào bốn xe máy. Chiếc ôtô sau đó tiếp tục lao về đường Xuân Thủy, đâm thủng khu vực quây tôn, làm đổ cột đèn cao áp và lật nghiêng.

Vụ tai nạn làm ba người đi xe máy bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện 198. Bốn xe máy hư hỏng nặng. Ôtô vỡ nát phần đầu, nằm nghiêng trong dải phân cách.

Điều 260. Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ khiến làm chết người, gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của một người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên hoặc hai người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%,... sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ một đến 5 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây sẽ bị phạt tù từ ba đến 10 năm: Không có giấy phép lái xe theo quy định; trong tình trạng có sử dụng rượu, bia; bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn; không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;...

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây sẽ bị phạt tù từ bảy đến 15 năm: làm chết ba người trở lên; gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của ba người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên;...

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?