Thứ ba, 31/10/2017, 16:17 (GMT+7)

Nữ sinh kiện trường học vì bị ép nhuộm tóc nâu tự nhiên thành đen

Chính quyền Osaka, Nhật Bản vừa nhận được đơn kiện đòi đền bù 2,2 triệu Yên của một nữ sinh bị kích ứng da đầu vì buộc phải nhuộm tóc đen. 

nu-sinh-kien-truong-hoc-vi-bi-ep-nhuom-toc-nau-tu-nhien-thanh-den

Các học sinh ở Nhật Bản phải luôn giữ mái tóc đen, không tỉa lông mày, không trang điểm. Ảnh: Japan Times.

Theo Japan Times, hóa chất trong thuốc nhuộm đã gây ra phản ứng nghiêm trọng lên da đầu của một nữ sinh ở Nhật Bản khiến cô bị phát ban và hỏng tóc. Nữ sinh này, không được công bố tên vì vẫn được coi là trẻ vị thành niên, đang kiện lên chính quyền tỉnh Osaka đòi bồi thường 2,2 triệu yên (khoảng 19,3 nghìn USD) vì thiệt hại.

Mẹ của nữ sinh đã thông báo cho trường Kaufukan ở thành phố Habikino thuộc Osaka trước khi đăng ký cho con theo học tại đây rằng con gái bà có mái tóc màu nâu tự nhiên. Tuy nhiên, các thầy cô giáo vẫn quyết thực hiện quy tắc. Nữ sinh đã bị buộc phải đưa ra quyết định "hoặc nhuộm đen hoặc bỏ học".

Theo luật sư của nữ sinh, cô vẫn đang theo học tại trường nhưng tên của cô không có tại bất kỳ phòng học nào và chỗ ngồi của cô đã bị xóa sổ.

Các trường học ở Nhật rất nghiêm ngặt trong các quy tắc. Trên thực tế, hầu hết các trường học tại nước này không khuyến khích học sinh của mình thay đổi ngoại hình. Ví dụ như trang điểm, nhuộm tóc hoặc thậm chí đeo kính áp tròng có màu và tỉa lông mày đều bị nghiêm cấm.

Hiện tại, phía trường học chưa đưa ra bất cứ bình luận nào cho giới truyền thông về vụ kiện này.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao