Thứ ba, 3/3/2020, 12:02 (GMT+7)

Nữ hoàng nói 'luôn chào đón Harry quay lại'

Trong cuộc trò chuyện kéo dài 4 giờ ở lâu đài Windsor với Harry, Nữ hoàng Anh nói với cháu trai: 'Cháu được nhiều người yêu mến và sẽ luôn được chào đón trở lại'.

Nữ hoàng nói luôn chào đón Harry quay lại

Nữ hoàng và Hoàng tử Harry thân thiết trước khi Harry cưới vợ. Ảnh: PA.

Theo The Sun, Công tước xứ Sussex đã đi bộ hơn 3 km từ Frogmore Cottage tới gặp Nữ hoàng ở lâu đài Windsor để cùng dùng bữa nhẹ với món cá hồi rim, salad và uống trà vào trưa 1/3.

Một trợ lý cung điện cho biết đây là khoảng thời gian thích hợp để cả hai cùng thảo luận về tương lai của Harry trước khi gia đình anh chính thức rút khỏi mọi nhiệm vụ hoàng gia vào cuối tháng. Người này cũng tiết lộ Nữ hoàng "rất buồn" khi Harry - Meghan rời hoàng gia, khiến bà hiếm khi được gặp chắt trai Archie.

Nữ hoàng đã sử dụng cơ hội nói chuyện với Harry để nhắc nhở cháu trai rằng anh sẽ luôn được chào đón nhưng với điều kiện "không lợi dụng danh nghĩa hoàng gia để kiếm tiền". Cuộc nói chuyện kéo dài suốt cả buổi chiều và không có ai khác chứng kiến. Công tước xứ Sussex được cho là đã suy nghĩ rất nhiều về những lời bà nội nói.

Nữ hoàng nói luôn chào đón Harry quay lại - 1

Harry và Meghan dự một sự kiện ở London hồi năm 2018. Ảnh: UK Press.

Cuối tháng trước, Harry và Meghan nhận thông báo không được phép sử dụng thương hiệu "Sussex Royal". Chấp nhận điều này nhưng trong một tuyên bố sau đó, nhà Sussex vẫn cố nói thêm rằng không có điều lệ nào trong luật pháp ngăn cấm được họ.

Trong tuần này, Meghan sẽ bay tới Anh để cùng chồng thực hiện vài nhiệm vụ hoàng gia cuối trước khi đến Bắc Mỹ sống như một thường dân. Archie có khả năng không đi cùng bố mẹ về Anh. Thay vào đó cậu bé được bảo mẫu và bạn thân của Meghan, Jessica Mulroney, chăm sóc ở Canada.

Chi phí bảo vệ cho nhà Sussex ước tính khoảng 20 triệu bảng mỗi năm. Một cựu vệ sĩ hoàng gia, ông Ken Wharfe, cho rằng Nữ hoàng nên tiếp tục trả số tiền này bởi Canada sẽ ngừng chi trả một phần tiền vào cuối tháng 3 - khi Harry và Meghan chính thức không còn là thành viên cao cấp của hoàng gia Anh. Nữ hoàng buồn vì Archie không về Anh nhưng theo Wharfe, cậu bé "có lẽ an toàn hơn khi ở Canada". Con trai của Harry và Meghan có nguy cơ bị bắt cóc rất cao.

Hiện Điện Buckingham không muốn đưa ra bình luận về cuộc gặp giữa Nữ hoàng và Harry.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao