Nữ hoàng Anh tặng dinh thự cho vợ chồng Hoàng tử Harry

Ngôi nhà kiểu đồng quê Anh nằm trong khối tài sản khổng lồ của Nữ hoàng Elizabeth II là quà cưới bà dành cho vợ chồng cháu trai. 

Thứ ba, 5/6/2018, 00:09 (GMT+7)

Sau đám cưới, Harry và Meghan nhận được một món quà giá trị từ Nữ hoàng, nguồn tin thân cận của hoàng gia xác nhận với Express

Nữ hoàng Anh tiếp tục truyền thống tặng nhà cho các con cháu. Ảnh: Express.

Nữ hoàng Anh tiếp tục truyền thống tặng nhà cho các con cháu. Ảnh: Express.

Quà cưới của Nữ hoàng Anh tặng vợ chồng cháu trai là ngôi nhà York Cottage, nằm trong tư dinh Sandringham House - tài sản riêng của Nữ hoàng Elizabeth II tại Norfolk.

Phần tài sản được nhận của vợ chồng Công tước xứ Sussex cũng chính là quà cưới của Vua Edward VII trao cho con trai, Hoàng tử George và vợ Mary, vào năm 1983. Cả hai lần lượt sinh 5 người con tại đây. Năm 1911, khi Hoàng tử George lên ngôi, trở thành Vua George V, ông vẫn chọn sống tại ngôi nhà đồng quê này vì yêu thích cuộc sống đơn giản và yên tĩnh.

York Cottage - ngôi nhà mang phong cách cổ

York Cottage - ngôi nhà mang phong cách cổ từng là nơi ở của Vua George V trong 33 năm. Ảnh: thecelebritycastle.

Vợ chồng Harry hiện sống ở Nottingham Cottage trong khuôn viên Điện Kensington và sẽ chuyển đến dinh thự số 1 cạnh dinh thự số 1A của vợ chồng William, sau khi quá trình tu sửa hoàn thiện. Trong khi đó, ngôi nhà do Nữ hoàng tặng dự định sẽ được sử dụng như một nơi nghỉ dưỡng của cặp vợ chồng hoàng gia.

Theo nhà viết sử hoàng gia Duncan Larcombe, Nữ hoàng có truyền thống tặng nhà đất cho các thành viên trong gia đình. Bà đã tặng Sunninghill Park cho Hoàng tử Andrew, Birkhall cho Thái tử Charles và Anmer Hall cho vợ chồng William.

Tổng diện tích của Sandringham lên tới 80 km2. Ảnh: Wikipedia.

Tổng diện tích của Sandringham lên tới 80 km2. Ảnh: Wikipedia.

Sandringham House hay còn gọi là ngôi nhà hoàng gia, là tài sản Nữ hoàng được thừa hưởng từ vua cha. Vua George VI. Sandringham House có tổng diện tích khoảng 8.000 ha (80 km2), bao gồm một công viên rộng 240 ha và khu vườn rộng 24 ha nối với dinh thự chính. 

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?