Nữ dược sĩ lừa đảo hơn 34 tỷ đồng

Lợi dụng cái mác dược, công tác ở bệnh viện đa khoa tỉnh, Lê Thị Tương đã lừa tiền của hàng chục người dân.

Thứ bảy, 29/12/2012, 16:27 (GMT+7)

Tòa án tỉnh Hà Tĩnh vừa tuyên phạt Lê Thị Tương (39 tuổi) ở phường Nguyễn Du - thành phố Hà Tĩnh 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước khi bị bắt, Tương là cán bộ dược công tác ở ệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Lê Thị Tương trước vành móng ngựa. Ảnh: V.H

Lê Thị Tương trước vành móng ngựa. Ảnh: V.H

Theo hồ sơ, với cái mác dược sĩ đang công tác ở bệnh viện tỉnh, có mối quan hệ với một số người ở Hà Nội, Sài Gòn nên Tương đã rêu rao rằng mình đang kinh doanh lớn cần huy động vốn. Trong một thời gian dài, Tương đã rỉ tai nhiều người hùn vốn cùng thị để kinh doanh bất động sản. Nhiều người nhẹ dạ đã cho Tương vay tiền để hưởng lãi suất cao. Tương còn mượn sổ đỏ của một số người quen với lý do thế chấp để chồng đi thi công công trình xây dựng. Khi lấy được sổ đỏ rồi, Tương mang đi cắm lấy tiền để trả lãi suất cho người đã vay trước và tiêu xài cá nhân...

Một thủ đoạn khác của Tương là mua bán đất ảo để lừa tiền. Tương luôn tự khoe mình có nhiều lô đất đẹp, cần bán. Nhiều người tưởng thật đã giao tiền cho Tương và được ả này dẫn đến một số lô đất vô chủ rồi và thực hiện hợp đồng mua bán miệng. Giao tiền cho Tương xong, các nạn nhân mới biết mình bị lừa...

Với thủ đoạn trên từ cuối năm 2009 đến tháng 10/2011 Lê Thị Tương đã lừa đảo, chiếm đoạt của 20 người với số tiền lên tới trên 34 tỷ đồng. Cuối năm 2011, Tương bị cảnh sát bắt giữ.

Thùy Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?