Thứ ba, 20/9/2016, 02:28 (GMT+7)

Nỗi lòng bà mẹ có con bị di truyền căn bệnh người sói

Ước mơ duy nhất của Manisha (Ấn Độ) là khi lớn lên, con trai cô sẽ không bị những người xung quanh kỳ thị, xa lánh. 

noi-long-ba-me-co-con-bi-di-truyen-can-benh-nguoi-soi

Con trai Manisha mới 5 tháng tuổi, người đầy lông lá. Ảnh: Cover Asia Press.

Manisha Sambhaji Raut, 22 tuổi, sống ở thành phố Pune, bang Maharashtra, đau đớn khi chứng kiến đứa con trai nhỏ, hiện 5 tháng tuổi, người đầy lông lá vì thừa hưởng căn bệnh người sói từ chính mình. Theo Mirror, chị và em gái Manisha là Savita, 30 tuổi, và Savitri, 19 tuổi, cũng đang phải sống với căn bệnh này. Đây là bệnh có tỷ lệ trong một triệu người mới có một nhưng không may cô và con đã bị.

"Tôi luôn thấy chán ghét bản thân mỗi khi nhìn mình trong gương, và không biết sau này con mình sẽ phải sống ra sao nữa. Chị em tôi lúc nào cũng bị người ta trêu chọc, bị gọi là quỷ, gấu hay khỉ. Biết con sắp phải trải qua những chuyện ấy, tôi thấy đau lòng lắm. Nhưng dù sao đi nữa tôi vẫn yêu con vô điều kiện, giống như mẹ tôi từng như thế, dù thằng bé trông có xấu đến thế nào", Manisha chia sẻ. 

Bà mẹ trẻ cũng tiết lộ mơ ước duy nhất của cô bây giờ là khi lớn lên con sẽ được đối xử như những đứa trẻ bình thường khác. 

noi-long-ba-me-co-con-bi-di-truyen-can-benh-nguoi-soi-1

Bà mẹ trẻ xót xa khi nghĩ đến tương lai của con trai. Ảnh: Cover Asia Press

"Chị em tôi từng bị nhốt lại vì mọi người không dám nhìn chúng tôi. Tôi mong sau này thái độ của họ sẽ khác đi và đối xử tốt hơn với thằng bé", cô nói. 

Hội chứng Người sói hiện chưa có cách chữa trị, và suốt những năm qua, cứ vài ngày chị em Manisha lại phải thoa kem tẩy lông một lần. 

Manisha và chồng là anh Vithal, 30 tuổi, chủ một cửa hàng bánh kẹo, có đám cưới được gia đình sắp đặt vào tháng 5 năm ngoái. Cả hai vô cùng hạnh phúc vì có con nhưng mẹ chồng cô thì không giấu được sự thất vọng khi cháu trai ra đời với căn bệnh người sói. 

"Chồng tôi rất ủng hộ tôi, anh ấy cũng rất yêu con. Nhưng mẹ chồng thì không vui chút nào", Manisha kể. "Bà ấy thường xuyên ca cẩm rằng thằng bé không xinh xắn, đáng yêu, chê nó xấu xí và trông như một con khỉ. Dù rất giận và đau lòng nhưng tôi chẳng thể làm gì được. Bà ấy còn bắt tôi thoa kem cho con nhưng da thằng bé rất nhạy cảm nên bị đỏ ửng lên, khiến nó khóc lóc vì đau đớn". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả