'Nick Vujicic Việt Nam' chờ từ 12 giờ trưa để gặp tỷ phú Jack Ma

Chàng trai tật nguyền cùng cậu bạn khiếm thính xếp hàng nhiều giờ để có chỗ trong buổi nói chuyện của Jack Ma tại Hà Nội.

Thứ hai, 6/11/2017, 22:56 (GMT+7)

Lúc 17h chiều 6/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), diễn ra sự kiện "Đối thoại cùng Jack Ma" với sự tham gia của của người giàu nhất Trung Quốc và hơn 3.000 sinh viên Việt Nam.

Có mặt từ rất sớm tại sảnh lớn của trung tâm hội nghị, anh Tạ Duy Anh, 27 tuổi, háo hức chờ gặp thần tượng. Duy Anh bị ảnh hưởng chất độc màu da cam từ người cha từng chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị. Anh bị dị tật ở chân, gặp khó khăn trong giao tiếp, nhưng đã kiên trì học tập để trở thành giảng viên, diễn giả, phấn đấu noi gương thần tượng Nick Vujicic - chàng trai không tay chân nhưng nổi tiếng khắp thế giới.

Trưa nay, khi biết tin về buổi gặp gỡ với Jack Ma, chàng trai có biệt danh "Nick Vujicic Việt Nam" cùng người bạn bắt taxi tới đây và chờ tới 16h, khi buổi tọa đàm bắt đầu.

'Nick Vujicic Việt Nam' chờ từ 12 giờ trưa để gặp tỷ phú Jack Ma
 
 

 Tạ Duy Anh chia sẻ niềm vui có trên tay tấm vé tham dự 'Đối thoại cùng Jack Ma'.

nick-vujicic-viet-nam-cho-tu-12-gio-trua-de-gap-ty-phu-jack-ma

Tạ Duy Anh cùng người bạn khiếm thính xếp hàng để vào xem buổi tọa đàm.

Thanh Thủy, 21 tuổi, sinh viên Đại học Thành Tây (Hà Đông, Hà Nội) một mình tới buổi tọa đàm. Thủy chia sẻ cô may mắn có được tấm vé tham gia "Đối thoại cùng Jack Ma" khi đăng ký qua fanpage của báo điện tử VnExpress. Khá đông bạn bè của Thủy mong muốn gặp gỡ tỷ phú người Trung Quốc nhưng chỉ mình cô có được cơ hội này.

Khoảng 17h ngày 6/11, hội trường bên trong Trung tâm hội nghị Quốc gia đã chật kín khách mời. Trong đó, phần lớn là các bạn sinh viên đến từ Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Học viện Tài chính... Dù hội trường rất đông, buổi tọa đàm đã diễn ra một cách trật tự, quy củ. Xuất hiện trong trang phục sơ mi trắng và quần âu, tỷ phú Jack Ma đã mang đến cho khán giả bài học về kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp và cuộc cách mạng 4.0.

nick-vujicic-viet-nam-cho-tu-12-gio-trua-de-gap-ty-phu-jack-ma-1

Khán giả ngồi kín khán đài lắng nghe bài diễn thuyết của tỷ phú Jack Ma.

"Người bỏ cuộc là người không có cơ hội. Khi bạn vẫn tiếp tục cố gắng, bạn sẽ vẫn còn cơ hội. Tôi tin rằng trên thế giới không có siêu nhân, nhưng có những tinh thần siêu việt vượt lên trên mọi khó khăn. Không bao giờ có những con đường cụt, luôn luôn có một giải pháp cho mọi vấn đề"... Những câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Jack Ma khiến cho không khí hội trường càng lúc càng hào hứng.

nick-vujicic-viet-nam-cho-tu-12-gio-trua-de-gap-ty-phu-jack-ma-2

Tỷ phú Jack Ma đối thoại cùng Ngô Khánh Linh, sinh viên Học viện Ngoại giao.

Tỷ phú Jack Ma cũng nhấn mạnh muốn thành công, phải luôn luôn đề cao tinh thần làm việc nhóm: "Nếu tôi biết một điều gì, tất cả cộng sự của tôi cũng sẽ biết. Khi tôi gặp khó khăn gì, tôi sẽ hỏi ý kiến các cộng sự. Nếu chúng tôi chưa thể nghĩ ra trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ về nhà đi ngủ và hôm sau tiếp tục bàn bạc để tìm ra giải pháp".

Kết thúc buổi tọa đàm, Nguyên Hạnh, sinh viên năm thứ ba Đại học Ngoại thương, chia sẻ cô hài lòng vì nhận được câu trả lời "tâm phục khẩu phục" cho những thắc mắc về hành trình khởi nghiệp của người trẻ từ tỷ phú Jack Ma.

Sinh viên Đại học Ngoại thương bày tỏ sự ngưỡng mộ với tỷ phú Jack Ma
 
 

Lam Trà
Ảnh: Giang Huy - Ngọc Thành

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?