Thứ bảy, 5/10/2013, 14:21 (GMT+7)

Những thước phim đặc biệt về Tướng Giáp

Tại triển lãm Vân Hồ (Hà Nội) năm 1973, Đại tướng không khỏi xúc động trước khẩu pháo được mệnh danh là 'vua chiến trường' của Mỹ.

Trong tập phim “Niềm vui chiến thắng” trong loạt chương trình "K‎ý ức Việt Nam" từng được chiếu trên VTV, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng Thủ tướng Phạm Văn Đồng chúc mừng chiến thắng của quân dân ta khi tham quan triển lãm "Những hình ảnh về chiến thắng hai miền" tại khu triển lãm Vân Hồ (Hà Nội) vào ngày 6/5/1973.

Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu triển lãm Vân Hồ vào ngày 6/5/1973.

Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu triển lãm Vân Hồ vào ngày 6/5/1973.

Tại đây, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng tài ba nổi tiếng ngoài trận mạc ngày nào đã không khỏi xúc động vui mừng trước khẩu pháo 175 mm, được mệnh danh là "ông vua chiến trường" của Mỹ, nay lại "ngoan ngoãn" nằm im giữa thủ đô Hà Nội.

Phim "Ký ức Việt Nam" về đại tướng Võ Nguyên Giáp
 
 
 
Phim 3D của đạo diễn, NSƯT Hà Bắc mang tên "Quyết định lịch sử" kéo dài hơn 18 phút, có bối cảnh là chiến dịch Điện Biên Phủ 1954. Bộ phim tái hiện lại quyết định khó khăn, song là mang tính chất then chốt, tạo bước ngoặt cho chiến thắng cuối cùng khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp quyết định chuyển từ "đánh nhanh, thắng nhanh" sang "đánh chắc, tiến chắc" đêm 25/1/1954.
 
Phim 3D đầu tiên về đại tướng Võ Nguyên Giáp kéo dài hơn 18 phút. Ảnh chụp màn hình

Phim 3D đầu tiên về đại tướng Võ Nguyên Giáp kéo dài hơn 18 phút. Ảnh chụp màn hình

 
Trong phim còn khắc họa những tấm gương hy sinh đầy quả cảm của Bế Văn Đàn lấy thân mình làm giá súng, Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo... Phim có bản thuyết minh tiếng Việt và tiếng Pháp.
 
Phim 3D về về quyết định lịch sử của Tướng Giáp
 
 
 
Nguyên Chi tổng hợp
Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?