Thứ sáu, 6/5/2011, 09:36 (GMT+7)

Những người mũi to tranh tài

Người có chiếc mũi to bất thường ở khắp nơi trên thế giới sẽ có cơ hội giành giải quán quân trong cuộc thi 'Chiếc mũi to nhất hành tinh'.

p

Các vị giám khảo sẽ đo kích thước mũi để trao giải. Ảnh: Oddity.

Cuộc thi thú vị này bắt đầu diễn ra từ năm 1961, tại thành phố Langenbruck, nước Đức. Tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, giới tính và quốc tịch đều có thể đăng ký tham gia tranh tài mũi bự. Cuộc thi năm nay sẽ diễn ra vào tháng 6 tới. Các vị giám khảo sẽ dựa trên kích thước dài và rộng của mũi để xác định người chiến thắng. Thí sinh được phép biểu cảm khuôn mặt sao cho mũi của họ trở nên to nhất nhưng không được dùng bất cứ phụ kiện hỗ trợ nào.

p

Chiều dài tối thiểu của mũi phải từ 60 mm và rộng 40 mm. Ảnh: Oddity.

Theo Oddity, khởi nguồn của cuộc thi này bắt đầu từ trò đùa tại một quán bar trong thành phố Langenbruck, khi một vị khách tự công nhận mình là người có mũi to nhất thế giới. Kể từ đó, những người có chiếc mũi quá khổ liền lập ra "Câu lạc bộ của những người mũi to". Ban đầu, câu lạc bộ này chỉ có 40 thành viên tham gia. Sau này đã có hơn 330 người đăng ký thành viên, với điều kiện mũi của họ phải dài ít nhất là 60 mm và có chiều ngang 40 mm. Quán quân của cuộc thi 5 năm trước đang sở hữu chiếc mũi có chiều dài khoảng 10 cm.

p

Người giành chiến thắng sẽ được nhận cúp và giải thưởng của Ban tổ chức. Ảnh: Oddity.

Bảo Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?