Nhóm giang hồ cầm đầu đường dây đánh bạc hơn 600 tỷ qua mạng

Hoàng Quốc Việt kết nối với nhiều kẻ có tiền án, tiền sự, tổ chức đánh bạc, vay nặng lãi, cho hàng trăm người ở nhiều tỉnh thành.

Thứ ba, 25/9/2018, 09:25 (GMT+7)

Ngày 25/9, đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đang tạm giữ 7 người để điều tra hành vi Tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Từ trái qua Vi, Huy, Việt, Trường và Đông. Anh: C.A.

Vi, Huy, Việt, Trường và Đông (từ trái qua) sau khi bị bắt. Anh: C.A.

Đầu tháng 8, cảnh sát xác định Hoàng Quốc Việt (37 tuổi, xã Đại Hiệp, Đại Lộc) kết nối với những người có tiền án, tiền sự ở Quảng Nam, Đà Nẵng, Gia Lai, Bà Rịa Vũng Tàu và TP HCM để tổ chức cho hàng trăm người đánh bạc, vay nặng lãi, siết nợ, đòi nợ theo kiểu xã hội đen và cưỡng đoạt tài sản.

Sau thời gian điều tra, ngày 22/9, gần 90 trinh sát phối hợp với Cục A06 và nhiều tỉnh thành đồng loạt bắt giữ người và tổ chức khám xét nơi ở. Bốn người ở Quảng Nam bị bắt, gồm: Hoàng Quốc Việt, Huỳnh Văn Trường (30 tuổi), Hà Ngọc Vi (30 tuổi), Nguyễn Công Huy (33 tuổi).

Công an cũng bắt Nguyễn Quốc Đông (29 tuổi, ở Đà Nẵng), Nguyễn Việt Cường (30 tuổi) và Ngô Văn Dũng (28 tuổi ở Gia Lai); thu giữ một súng Kalipdu cùng 12 viên đạn, một súng bắn điện và hơn 400 triệu đồng và nhiều tang vật khác.

Tang vật vụ án. Ảnh: C.A.

Tang vật vụ án gồm súng, hung khí, tiền mặt và nhiều điện thoại. Ảnh: C.A.

Kết quả điều tra ban đầu xác định từ tháng 7/2018, đường dây này sử dụng nhiều tài khoản trên trang bong88 để tổ chức cho hàng trăm người đánh bạc thông qua mạng Internet. Số tiền cá cược trên 600 tỷ đồng.

"Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và mở rộng điều tra về hành vi cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản", đại tá Dũng thông tin.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thưởng nóng cho ban chuyên án. Ảnh: Sơn Thủy.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thưởng nóng cho ban chuyên án. Ảnh: Sơn Thủy.

Chiều 24/9, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, đã thưởng nóng 50 triệu đồng cho ban chuyên án.

"Tôi đánh giá cao kết quả công tác của ban chuyên án, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương, nâng cao lòng tin trong nhân dân", ông Thu nói.

Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc công an tỉnh Quảng Nam, kêu gọi những người liên quan đến vụ án ra đầu thú để hưởng khoan hồng.

Sơn Thủy

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?