Thứ sáu, 14/8/2020, 21:08 (GMT+7)

Nhờ bình chọn gameshow, chiếm Facebook lừa tiền

Hà TĩnhHoàng Xuân Cao và Lê Văn Duẫn gửi tin nhắn chứa mã độc tới nhiều người nhờ bình chọn gameshow truyền hình để chiếm tài khoản Facebook, lừa hàng trăm triệu đồng.

Ngày 14/8, Cao, 20 tuổi và Duẫn, 19 tuổi, cùng trú huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, bị Công an thành phố Hà Tĩnh khởi tố, bắt giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo điều 174 Bộ luật Hình sự 2015.

Nghi can Cao (áo xanh) và Duẫn tại cơ quan điều tra. Ảnh: A.T

Nghi can Cao (áo xanh) và Duẫn tại cơ quan điều tra. Ảnh: A.T

Theo điều tra, đầu tháng 3, Cao và Duẫn tạo trang web ảo của các gameshow truyền hình như Giọng ải giọng ai, Giọng hát Việt nhí, Biệt tài tí hon; sau đó gửi tin nhắn chứa mã độc tới nhiều tài khoản Facebook bất kỳ nhờ bình chọn cho người chơi.

Nhiều người khi bấm vào đường link do Cao và Duẫn gửi đã bị chiếm tài khoản. Chúng sau đó nhắn tin cho bạn bè nạn nhân vay tiền, mỗi lần từ 3 triệu đồng trở lên. Khi đối tác tin tưởng giúp đỡ, nhận xong tiền cả hai lập tức cắt đứt liên lạc.

Nhà chức trách cáo buộc, trong 5 tháng, Cao và Duẫn đã chiếm Facebook lừa tiền của nhiều người ở Hà Tĩnh và một số địa phương khác, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Từ trình báo của các nạn nhân, đầu tháng 8, hai nghi can bị cảnh sát lần ra hành tung.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả