Thứ sáu, 5/12/2014, 14:48 (GMT+7)

Nhiều người nhận ra bé trai bị bỏ rơi trên taxi

Hàng xóm của ông Liêm khẳng định ông này đã nuôi bé trai gần 2 năm, trước khi cậu bé bị người phụ nữ bỏ rơi trên taxi. 

ongliem-5376-1417755688.jpg

Ông Liêm trong lần được gặp cháu để chứng minh nhân thân. Ảnh: Kiến Tường

Nhiều người trong con hẻm ngoằn ngoèo tại phường 11 (quận Gò Vấp, TP HCM), nơi sinh sống của ông Liêm - xưng là "ông dượng" của bé trai bị bỏ rơi trên taxi - khẳng định ông này đã đã nuôi dưỡng bé trai gần 2 năm nay. Xem hình ảnh và video của cậu bé, bà Phạm Thị Tư (59 tuổi, ở sát nhà ông Liêm), nói: “Ông ấy cưng thằng nhỏ lắm. Tôi có nghe chuyện ổng được mẹ thằng nhỏ gửi nuôi con, đưa tiền hàng tháng để mua sữa”.

Tương tự, bà Sáu (68 tuổi) cho hay, lúc báo chí đăng cháu bé bị bỏ rơi trên taxi giữa đêm, cả xóm ai cũng biết nó là cháu của ông Liêm. Thấy ông này tất tả lên phường 1, quận 8, nhận cháu nên mọi người cũng chẳng thắc mắc hay đi trình báo. "Hàng ngày thấy ông ấy bồng bế nó đi chơi khắp xóm, ai mà chả thấy. Thằng nhỏ kháu khỉnh, hiếu động nên hay được nhiều người nựng", cụ bà nói.

Ông Đoàn Minh Phát (57 tuổi, tổ trưởng khu phố) cũng xác định, bé trai được ông Liêm nuôi dưỡng từ bé tại địa phương. "Tôi sẵn sàng làm chứng điều này nếu UBND phường 1, quận 8, đến làm việc", ông Phát cho hay.

Vẫn giữ thái độ dè dặt, kiệm lời, ông Liêm bảo mẹ của Bo (tên ông đặt cho bé trai) gọi vợ mình là dì. Cô này gửi Bo cho ông chăm sóc, hứa sẽ đưa tiền làm chi phí nuôi dưỡng. Tuy nhiên, chỉ gửi ông ít tiền trong vài tháng đầu, cô này không đưa nữa nhưng ông vẫn nuôi đến nay vì rất thương Bo.

Mới đây, ông phải nhập viện để mổ mắt nên giao thằng bé cho gia đình bà nội nó ở Vũng Tàu, nhờ trông một thời gian thì xảy ra chuyện. Dù nhận nuôi bé trai từ nhỏ nhưng ông Liêm không làm khai sinh. Khi cơ quan chức năng yêu cầu những thủ tục giấy tờ, ông không thể chứng minh. “Trước đây tôi có nhiều ảnh chụp Bo với gia đình. Giờ chúng tôi đang tìm lại để chứng minh là người thân của cháu, mong được nhận lại Bo”, ông nói.

conhemnoiongLiemsong-2902-1417755689.jpg

Con hẻm nơi ông Liêm sống. Ảnh: Kiến Tường

Trước đó, chiều 4/12, ông Liêm cùng mẹ già đã mang hình ảnh bé trai đến UBND phường 1, quận 8, để chứng minh lai lịch Bo. Do đây là những tấm ảnh chụp một mình cậu bé, không chụp chung với ông Liêm hay người nào khác nên phường chưa chấp nhận.

Trước đó vào đêm 1/12, tài xế taxi Hồ Minh Thuận nhận chở người phụ nữ bế theo bé trai tại khu Trung Sơn, quận 7. Khi lên xe, cô này yêu cầu chở từ quận 7 sang quận 8 nhiều vòng. Sau đó cô này tiếp tục yêu cầu đưa sang khu cầu Kênh Sáng (phường 1, quận 8) để "mượn tiền người nhà trả cước taxi". "Khi đến một con hẻm, cổ bảo giữ dùm con để vào trong lấy tiền nhưng tôi chờ suốt hơn một tiếng mà không thấy quay lại”, anh Thuận nói. Tài xế sau đó gọi điện về công ty thông báo sự việc đồng thời chở bé trai đến trụ sở Công an phường 1, quận 8, trình báo.

Kiến Tường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?