Thứ tư, 24/8/2016, 16:27 (GMT+7)

Nhiều người đổ xô cúng bái cây chuối lạ ở Huế

Mọc lên từ ngọn chuối đã bị chặt, cây chuối cao khoảng 20 cm nở ra 8 búp hoa khiến nhiều người dân đến chiêm ngưỡng, cúng bái.

Phát hiện cây chuối lạ nở ở thôn Phước Yên (xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), người dân ở khắp nơi đã kéo về cúng bái, xin may mắn.

Theo quan sát, cây chuối lạ nằm ngay trước cổng nhà thờ họ Hồ và chỉ cao khoảng 20 cm, không hề có lá nhưng nở ra đến 8 búp hoa. Một cụ bà 80 tuổi sống ở thôn Phước Yên cho biết, địa điểm cây chuối lạ mọc lên trước đây là một cái ao lớn. Cách đây khoảng một năm, để đào đất vườn lấp ao, người dân đã chặt chuối trong vườn nhà thờ họ Hồ vứt xuống ao.

nhieu-nguoi-do-xo-cung-bai-cay-chuoi-la-o-hue

Cây chuối lạ cao chỉ 20 cm nhưng có đến 8 bắp hoa ở Thừa Thiên - Huế.

“Cách đây 10 ngày, tôi làm cỏ trước cổng nhà thờ để chuẩn bị cho rằm tháng 7 thì phát hiện ra có 5 ngọn chuối như thế này nhưng tôi chặt đi 4 gốc và chỉ để lại gốc hiện tại. Bốn ngày sau, khi tôi ra xem thì phát hiện ngọn chuối nở ra 2 búp đầu tiên. Đến đúng ngày rằm, nó mới nở rộ ra thành 8 búp như bây giờ”, bà Hồ Thị Bồng (thôn Phước Yên, xã Quảng Thọ) cho hay.

Nghe tin về cây chuối lạ, nhiều người dân xã Quảng Thọ và vùng lân cận đã tìm về thôn Phước Yên để chiêm bái. Thấy cây chuối lạ lùng lại mọc cạnh nhà thờ họ nên nhiều người coi đó là yếu tố tâm linh, đua nhau mua hương, hoa đến để đặt tiền cũng bái.

nhieu-nguoi-do-xo-cung-bai-cay-chuoi-la-o-hue-1

Thấy cây chuối "lạ" mọc ngay cạnh nhà thờ họ nên nhiều người cho đó là yếu tố tâm linh nên đổ xô đi mua hương, hoa, đặt tiền để cúng bái.

Liên quan đến vấn đề này ông Hoàng Công Phong , Chủ tịch UBND xã Quảng Thọ, cho biết: “Ngay khi nghe thông tin về sự việc, tôi và anh em trong chính quyền xã đã về địa phương để nắm tình hình. Vì từ trước tới này người dân ở đây họ chưa nhìn thấy hiện tượng này bao giờ nên họ nghĩ theo xu hướng duy tâm và thắp hương cúng bái như thế. Nhận thấy đây chỉ là ngọn chuối có thể bị đột biến gen nên tôi đã yêu cầu người dân không nên quá mê tín mà làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trong địa phương”.

Theo VTC

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?