Thứ ba, 30/4/2019, 07:29 (GMT+7)

Nhật Bản thắt chặt an ninh trước ngày Nhật hoàng thoái vị

Cảnh sát Nhật tăng cường rà soát sau khi hai con dao được tìm thấy trong bàn học của Hoàng tử Hisahito, cháu trai của Nhật hoàng.

Nhật Bản thắt chặt an ninh trước ngày Nhật hoàng thoái vị
 
 

Hôm 26/4, các quan chức của trường trung học cơ sở thuộc Đại học Ochanomizu University báo cáo tìm thấy hai con dao làm bếp sơn màu hồng được đặt ở bàn của Hoàng tử Hisahito (12 tuổi) - cháu trai duy nhất của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko.

Hoàng tử Hisahito (giữa) và bố mẹ - Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko. Ảnh: Asahi Shimbun.

Hoàng tử Hisahito (giữa) và bố mẹ - Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko. Ảnh: Asahi Shimbun.

Bàn học của Hoàng tử Hisahito được viết tên nên có thể dễ dàng nhận diện. Đồng thời, sở cảnh sát thủ đô Tokyo cho biết camera an ninh cũng ghi lại được hình ảnh một người đàn ông trung niên vào trong trường ngay trước thời điểm phát hiện ra hai con dao.

Người đàn ông này mặc áo xanh và đội mũ bảo hiểm, tự nhận mình là công nhân xây dựng. Vào lúc đó, Hoàng tử Hisahito đang ở trong một lớp học khác cùng toà nhà.

Người đứng đầu Ochanomizu University, Kimiko Murofushi, tuyên bố sẽ xem xét lại công tác bảo đảm an ninh sau sự việc. "Chúng tôi xin lỗi sâu sắc vì đã gây ra mối lo ngại cho những người liên quan đến vụ việc tại trường trung học cơ sở thuộc Ochanomizu University. Ochanomizu University sẽ xem xét khẩn cấp các biện pháp an ninh, phối hợp làm việc với trường trung học cơ sở để đảm bảo sự cố này sẽ không bao giờ xảy ra lần nào nữa", ông Kimiko nói.

Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko. Ảnh:

Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko. Ảnh: Rex.

Sự việc làm dấy lên lo ngại cho an ninh hoàng gia khi chỉ cách đó vài ngày là lễ thoái vị đầu tiên trong lịch sử 200 năm của hoàng gia Nhật Bản. Nhật hoàng Akihito thoái vị ngày 30/4. Người kế vị là bác của Hoàng tử Hisahito - Thái tử Naruhito sẽ lên ngôi Nhật hoàng thứ 126 của Nhật Bản vào ngày 1/5.

Sau lễ lên ngôi của Thái tử Naruhito, Hoàng tử Hisahito sẽ xếp thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng, sau bố mình là Hoàng tử Akishino.

Tùng Anh (Theo Ashai Shimbun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?