Nhân viên vệ sinh chỉ mất 10 phút tìm nhẫn kim cương giữa 4 tấn rác

Từ địa chỉ của chủ chiếc nhẫn, người lao công Trung Quốc thu hẹp phạm vi thùng rác và nhanh chóng tìm ra món đồ trị giá 16 nghìn USD.

Thứ năm, 19/4/2018, 00:05 (GMT+7)

Tuần trước, một chủ tiệm trang sức họ Huang ở Huaihai Lu, Thượng Hải, Trung Quốc, sau khi kiểm tra hàng hóa đã phát hiện thiếu một chiếc nhẫn do vứt nhầm vào thùng rác, Pear Video.

Người thu gom rác chỉ mất 10 phút để tìm chiếc nhẫn kim cương giữa 4 tấn rác

Nhanh trí khoanh vùng chiếc thùng rác theo địa chỉ của tiệm trang sức, lao công Yao đã tìm được chiếc nhẫn chỉ trong ít phút. Ảnh: Pear Video.

Thùng rác này đã bị đưa đi, vì vậy, ông chủ Huang vội đến nơi tập trung rác để tìm kiếm. Tại đây, Huang được Yao Weigo, nhân viên vệ sinh, thông báo rằng trên tuyến đường Huaihai Lu, anh đã gom khoảng 60 thùng rác. Con số này xấp xỉ 4 tấn rác và trong số đó có chiếc nhẫn kim cương 2 cara trị giá 16 nghìn USD của Huang. Tuy nhiên, Yao trấn an ông Huang.

Dựa trên địa chỉ của Huang, Yao bắt đầu thu hẹp phạm vi số thùng rác có thể chứa chiếc nhẫn. Chỉ mất 10 phút, Yao đã tìm ra chiếc nhẫn của ông Huang.

Người thu gom rác chỉ mất 10 phút để tìm chiếc nhẫn kim cương giữa 4 tấn rác - 1

Yao được đài truyền hình địa phương phỏng vấn sau hành động giúp người. Ảnh: Pear Video.

Cảm động trước lòng tốt, sự nhiệt tình của Yao, ông Huang đề nghị tặng anh một khoản tiền thưởng. Nhưng Yao từ chối.

"Chiếc nhẫn được tìm thấy là đủ rồi. Công việc của tôi là giúp đỡ người khác", Yao nói.

Hồi tháng 12 năm ngoái, các nhân viên vệ sinh ở tỉnh Giang Tô cũng lục tung 13 tấn rác trong hai giờ để tìm chiếc nhẫn bị thất lạc trị giá 17.000 USD của một phụ nữ.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?