Thứ tư, 7/12/2016, 17:33 (GMT+7)

Nhân viên quét dọn được tặng vàng nhờ bức ảnh bị chế giễu

Một người lao công ở Ảrập Xêút được tặng nhiều món quà giá trị sau khi ảnh ông đứng trước tiệm vàng bị đăng lên mạng với mục đích chế giễu. 

Ông Nazer al-Islam Abdul Karim đứng nhìn những món đồ trang sức trước cửa một tiệm vàng. Ảnh:

Ông Nazer al-Islam Abdul Karim đứng nhìn những món đồ trang sức trước cửa một tiệm vàng. Ảnh: Twitter

Nazer al-Islam Abdul Karim, 65 tuổi, là người Bangladesh, hiện làm nhân viên quét dọn ở Ảrập Xêút. Mới đây Karim bị một người chụp và đăng bức ảnh ông chăm chú ngắm nhìn những món đồ nữ trang đắt tiền qua cửa kính lên tài khoản Instagram với dòng chú thích đầy chế nhạo: "Người đàn ông này chỉ đáng nhìn những thứ rác rưởi". 

Trái ngược với ý định chế giễu của người đăng ảnh, rất nhiều thành viên mạng xã hội bày tỏ sự ủng hộ, đồng cảm với người lao công già. Họ gửi cho ông Karim rất nhiều món quà, bao gồm gạo, mật ong, đồ trang sức bằng vàng và một chiếc iPhone. 

Abdullah Al-Qahtani, 38 tuổi, người quản lý tài khoản Twitter Ensaneyat nhằm mục đích kêu gọi những hành động nhân đạo, đã bắt đầu tìm kiếm ông Karim sau khi thấy ảnh ông, đồng thời kêu gọi mọi người hãy chung tay giúp đỡ. 

nhan-vien-quet-don-duoc-tang-vang-nho-buc-anh-bi-che-gieu-1

Ông Karim được nhận tiền và cả sợi dây vàng từ những người hảo tâm. Ảnh: Twitter

Bài viết của Al-Qahtani đã nhận được hơn 6.500 lượt chia sẻ và cộng đồng đã xác định được vị trí của người lao công từ những hình ảnh phản chiếu trên cửa kính của tiệm vàng. 

Karim chia sẻ ông không hề hay biết khoảnh khắc đứng nhìn những món đồ nữ trang đắt tiền đã bị người khác chụp lại. 

"Tôi chỉ đang làm công việc quét dọn trong thành phố và chợt nhận ra mình đang đứng trước một tiệm vàng. Tôi rất vui và vô cùng biết ơn vì những món quà này", Karim nói với CNN

Al-Qahtani cho biết rất nhiều người hảo tâm đã gửi quà tặng ông Karim và anh vẫn đang trong quá trình tiếp nhận chúng. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?