Thứ bảy, 1/2/2020, 11:19 (GMT+7)

Nhân viên lễ tân ở Nha Trang nhiễm virus corona

Nữ bệnh nhân 25 tuổi hiện sức khỏe ổn định, sau thời gian cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa vì tiếp xúc gần với hai người Trung Quốc nhiễm virus nCoV.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế, hiện tại Việt Nam có 6 trường hợp dương tính với virus corona (nCoV).

Trường hợp mới nhất được phát hiện là nữ nhân viên một khách sạn tại TP Nha Trang, có địa chỉ thường trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Hôm 16/1, ông Li Ding (66 tuổi) từ Vũ Hán, Trung Quốc, đến Nha Trang gặp con trai Li Zichao (28 tuổi) và tới khách sạn nhận phòng. Nữ nhân viên đã tiếp xúc, bố trí phòng cho họ. Hai hôm sau, cô bị ho, nóng sốt, nhưng tự khám bệnh rồi mua thuốc uống.

Ngày 24/1, sau khi có thông tin cha con ông Li Ding bị nhiễm virus nCoV và họ có đến Nha Trang, nhà chức trách Khánh Hòa đã cách ly, lấy mẫu của nữ lễ tân gửi đến Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP HCM. Ngày 31/1, kết quả xét nghiệm cho thấy nữ bệnh nhân dương tính với nCoV.

Bộ Y tế xác định nguyên nhân khiến người phụ nữ này dương tính với virus corona là lây truyền qua đường hô hấp.

Nữ nhân viên được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà, hiện sức khỏe đã ổn định.

Ngày 30/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố dịch viêm phổi do corona (nCoV) là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, sau khi căn bệnh truyền nhiễm này đã khiến hơn 200 người Trung Quốc tử vong và vượt 10.000 ca nhiễm bệnh tại nhiều quốc gia khắp thế giới.

 Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?