Thứ sáu, 29/6/2018, 00:30 (GMT+7)

Nhân viên cảnh sát hằng ngày đưa vợ ốm đau cùng đi làm

Không thuê được người chăm sóc, công việc cũng chưa có người thay thế, một cảnh sát ở Trung Quốc buộc phải đưa người vợ bệnh tật đến nhiệm sở.

Hình ảnh Wu Feng, một sĩ quan cảnh sát 54 tuổi, làm việc tại sở cảnh sát Xinfan, Thành Đô, Tứ Xuyên, đưa vợ cùng đi làm hằng ngày đang được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc khiến người dùng mạng nước này có nhiều ý kiến trái chiều.

Ông Wu ăn cơm cùng vợ trong nhà ăn của sở cảnh sát. Ảnh: News.163.com.

Ông Wu ăn cơm cùng vợ trong nhà ăn của sở cảnh sát. Ảnh: News.163.com.

Suốt 3 tháng qua, Wu đều hằng ngày mang vợ đến đồn cảnh sát sau khi cô bị mắc một căn bệnh về hệ thần kinh, không thể nói năng hay tự chăm sóc bản thân. "Từ một người bình thường, cô ấy đã thay đổi hẳn chỉ trong tích tắc", SCMP trích lời của Wu hôm 25/6.

Wu cũng cho biết ông buộc phải đưa vợ đi làm cùng vì quá bận rộn với công việc và không thể tìm được người chăm sóc. "Chúng tôi định trả 3.000 tệ (hơn 450 USD) một tháng cho người giúp việc nhưng cô ấy không muốn làm sau khi nghe tình trạng bệnh của vợ tôi", nhân viên cảnh sát 54 tuổi chia sẻ.

Ông Wu làm công việc xử lý các giấy tờ của người dân tại sở cảnh sát Xinfan. Ảnh: News.163.com.

Ông Wu làm công việc xử lý các giấy tờ của người dân tại sở cảnh sát Xinfan. Ảnh: News.163.com.

Ông Wu hiện phụ trách xử lý các tài liệu tại trụ sở cảnh sát Thành Đô. Khi vợ cần đi vệ sinh, Wu nhờ các nhân viên nữ tại sở giúp đỡ. Ông thừa nhận việc đưa vợ đi làm cùng đã làm phiền tới các đồng nghiệp.

Wu nói: "Nhà tôi nằm ngay cạnh đồn cảnh sát và mọi người giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi cũng không muốn gây ra bất kỳ sự bất tiện nào cho mọi người nữa".

Nhân viên cảnh sát 54 tuổi để cho vợ luyện viết tay trong thời gian mình làm việc. Ảnh: News.163.com.

Nhân viên cảnh sát 54 tuổi để cho vợ luyện viết tay trong thời gian mình làm việc. Ảnh: News.163.com.

Ruo Heng, trưởng đồn cảnh sát Xinfan, cho biết: "Nếu Wu nghỉ việc, chúng tôi buộc phải sắp xếp lại nhân sự để thay thế ông ấy. Việc này cần thời gian và phải đào tạo, rất chi là bất tiện cho những người đang chờ được giải quyết giấy tờ. Chúng tôi bảo ông ấy nếu ông ấy cần chăm sóc vợ hoặc có trường hợp đột xuất thì có thể nghỉ phép. Ông ấy miễn cưỡng đồng ý và nói rằng sẽ mang vợ đi làm".

Tuy nhiên, nếu tình trạng của vợ xấu đi, ông Wu tuyên bố sẽ sẵn sàng nghỉ hưu sớm để chăm sóc vợ

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?