Thứ ba, 6/11/2018, 10:12 (GMT+7)

Nhân viên bị ép uống nước tiểu, ăn gián vì không hoàn thành chỉ tiêu

Không đạt được mục tiêu bán hàng, nhiều nhân viên của một công ty Trung Quốc bị cấp quản lý đánh bằng thắt lưng, bắt uống giấm hoặc nước tiểu.

Ba cán bộ quản lý của công ty sửa chữa nhà ở thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, bị bắt vì phạt nhân viên uống nước tiểu, ăn côn trùng, SCMP đưa tin hôm 5/11.

Những người này bị bắt sau khi một nhân viên của công ty công khai trên mạng xã hội câu chuyện nhiều đồng nghiệp bị xử phạt hà khắc vào tuần trước.

Nam nhân viên bị đánh và phạt uống nước tiểu ở một công ty tại thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, hồi tuần trước. Ảnh: Miaopai.

Nam nhân viên bị đánh và phạt uống nước tiểu ở một công ty tại thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, hồi tuần trước. Ảnh: Miaopai.

Trong bài tố cáo kèm video cho thấy một nam nhân viên đứng giữa phòng bị một người khác đánh bằng thắt lưng trong khi những người khác đứng xung quanh chứng kiến. Nhiều người trong số này phải uống một cốc chất lỏng màu vàng.

Đoạn video đã bị xóa sau đó nhưng trang Zunyi Yaowen đã kịp chụp lại màn hình và giữ được các tin nhắn của quản lý đe dọa nhân viên với nhiều hình phạt nếu không đáp ứng chỉ tiêu bán hàng do công ty đề ra.

"Nếu mục tiêu bán hàng không được hoàn thành vào cuối tháng này, đội trưởng sẽ phải ăn ba con gián tương ứng với mỗi đơn hàng không thành công", một tin nhắn viết. Các hình phạt khác liên quan đến việc uống giấm hoặc nước tiểu, bán bao cao su và băng vệ sinh trên đường phố hoặc cạo đầu.

Hiện hai trong số các quản lý của công ty trên bị tạm giam trong 10 ngày, người thứ ba bị giam 5 ngày, theo công bố của cảnh sát Tuân Nghĩa.

Nhiều người dùng mạng thắc mắc tại sao các nhân viên này không bỏ việc. Một nhân viên tiết lộ với Pear Video rằng họ bị nợ hai tháng lương và công ty dọa sẽ không trả lương nếu họ bỏ việc.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao