Nhân chứng vụ cháy 8 người chết: 'Không thể phá cửa vì bị điện giật'

Phát hiện đám cháy, người dân dùng dao, xà beng phá khóa nhưng bị điện giật bắn ra, không giúp được ba mẹ con đang cầu cứu qua khe cửa.

Thứ sáu, 12/4/2019, 15:59 (GMT+7)

Khoảng 2h15 ngày 12/4, chị Huyền đang ru con ngủ thì nghe tiếng hét lớn ở khu vực nhà xưởng tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Người dân bất lực nghe 3 mẹ con kêu cứu vì cửa nhiễm điện
 
 

Người dân bất lực khi nghe tiếng kêu cứu của ba mẹ con trong đám cháy ở phường Trung Văn sáng 12/4

"Tôi cùng chồng chạy lên tầng thượng nhìn sang thì lửa càng lúc càng cháy to, tiếng mái tôn đổ sập nghe rầm rầm. Tôi sợ lan sang nhà mình nên cũng xuống nhà thu xếp đồ đạc để di tản khi cần thiết", chị Huyền kể.

4 nhà xưởng rộng hơn 900m2 cháy rụi. Ảnh: Gia Chính.

4 nhà xưởng rộng hơn 900 m2 cháy rụi trong hỏa hoạn sáng 12/4 tại phường Trung Văn. Ảnh: Gia Chính.

Anh Vũ Văn Cần sống ở đối diện nhà xưởng cùng người dân xung quanh dùng dao, xà beng phá khóa cửa chính nhưng bất thành vì điện giật.

"Tôi và mấy người bị giật bắn ra nên không dám phá cửa nữa. Lúc nhìn vào trong xưởng qua khe cửa thấy ba mẹ con mà không sao cứu được", anh Cẩn nói.

2h37, Trung tâm điều hành chỉ huy 114 điều động 9 xe chuyên dụng gồm 6 xe chữa cháy, 2 xe téc nước, một xe cứu nạn cứu hộ đến hiện trường. Khi ấy, lửa đã bao trùm cả 4 nhà xưởng với tổng diện tích khoảng 1.000 m2.

Lực lượng chức năng đưa người tử nạn trong đám cháy ở phường Trung Văn sáng 12/4 ra ngoà. Ảnh: Gia Chính.

Lực lượng chức năng đưa người tử nạn trong đám cháy ở phường Trung Văn sáng 12/4 ra ngoài. Ảnh: Gia Chính.

Cảnh sát xác định điểm bùng phát ngọn lửa và cháy mạnh tại xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác (diện tích khoảng 100 m2). Lính cứu hỏa phải sử dụng máy thủy lực cắt khóa cửa tiếp cận đám cháy, đồng thời triển khai 4 mũi phun nước dập lửa.

"Sau hai tiếng phun nước, đám cháy được khống chế, mái tôn kèo sắt bị lửa nung chảy, bẻ cong làm mất tính chịu lực khiến việc tiếp cận bên trong gặp nhiều khó khăn. Hơn 5 tiếng sau, những đốm lửa nhỏ mới được khống chế hoàn toàn", một chiến sĩ tham gia cứu hộ tại hiện trường kể.

Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm cho biết sau khi lửa được dập tắt, thi thể của ba mẹ con nằm sát cửa chính được tìm thấy. Đến 11h, 6 thi thể lần lượt được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài.

Báo cáo nhanh của quận Nam Từ Liêm cho biết khu vực xảy ra hỏa hoạn là các xưởng, kho được xây dựng tạm, xen kẽ với khu dân cư trên đất lấn chiếm giáp Sông Nhuệ. Đám cháy xảy ra tại 4 kho, xưởng đều có kết cấu khung thép, mái tôn, tường xây lửng bằng gạch, phía trên bịt tôn.

Vị trí xảy ra cháy ở phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) sáng 12/4. Đồ họa: Tiến Thành.

Vị trí xảy ra cháy ở phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) sáng 12/4. Đồ họa: Tiến Thành.

Gia Chính

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?