Thứ hai, 9/9/2019, 15:11 (GMT+7)

Nhận án tử vì cuồng sát bạn gái có bầu

Cho rằng người tình lây HIV cho mình sau thời gian bỏ đi sống cùng người khác, Nghĩa dụ cô về nhà trọ, giam giữ rồi sát hại trong cơn phê ma túy.

Ngày 9/9, TAND Hà Nội xác định hành vi của Nguyễn Trọng Nghĩa, 54 tuổi, phạm vào hai tội Giết ngườiGiữ người trái pháp luật nên tuyên phạt tổng hợp tử hình.

Hội đồng xét xử sơ thẩm nhận định bị cáo sát hại chị Hoan - một phụ nữ đang mang thai, và có tính chất côn đồ khi ra tay liên tiếp với nạn nhân.

Việc Nghĩa nói không biết chị Hoan mang thai, tòa cho rằng không thành khẩn, bởi trước đó tại cơ quan điều tra khi ra tự thú, bị cáo khai biết nạn nhân "có thai khoảng 4-5 tháng".

Nguyễn Trọng Nghĩa phủ nhận khi sát hại chị Hoan, có biết nạn nhân mang thai. 

Nguyễn Trọng Nghĩa tại phiên tòa. 

Theo bản án sơ thẩm, Nghĩa ly thân với vợ và sống chung với chị Hoan (đã ly dị) từ năm 2012. Năm 2013, bị cáo phải đi cai nghiện bắt buộc và chị Hoan tới sống chung cùng người đàn ông tên Tùng.

Hai năm sau, Nghĩa đoàn tụ với chị Hoan sau khi cai nghiện về. Tuy nhiên, sống chung được hơn một năm, chị Hoan bỏ đi và sống với Tùng.

Bị cáo sau đó phát hiện nhiễm HIV và cho rằng chị Hoan lây cho mình nên tìm kiếm thiếu phụ này trên các trang mạng xã hội để trả thù. Tìm thấy địa chỉ của chị Hoan, Nghĩa nói sẽ bỏ qua và cung cấp hoa quả để chị buôn bán. Lúc này, bị cáo biết chị Hoan đang mang thai khoảng 4-5 tháng.

Sau nhiều lần đưa hoa quả để chị Hoan buôn bán, Nghĩa lấy được lòng tin của người tình. Giữa tháng 6/2018, Nghĩa dụ được nạn nhân về lại phòng trọ lúc trước của hai người. Tại đây, ông ta dùng xích trói chị Hoan lại và chất vấn việc lây bệnh cho mình.

Hai ngày sau (17/6/2018), sau khi sử dụng ma túy đá, Nghĩa ra tay cuồng sát khiến chị Hoan tử vong. 

Tại tòa, bị cáo thừa nhận sát hại chị Hoan, song cho rằng không biết nạn nhân mang thai. "Sau khi gây án, bị cáo tắm rửa, ăn xuống rồi ra công an tự thú", Nghĩa khai.

VKS đánh giá Nghĩa tự thú, khai nhận hành vi trước khi cơ quan điều tra phát hiện, song bị cáo phạm tội đặc biệt nghiêm trọng nên cơ quan công tố đề nghị "loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội".

* Tên bị hại đã thay đổi.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao