Thứ ba, 31/12/2013, 14:30 (GMT+7)

Nhà vua tương lai nước Anh học nghề nông

Hoàng tử William chuẩn bị tham gia một khóa học về quản lý nông nghiệp tại ĐH Cambridge để có thêm kiến thức trước khi thừa kế điền trang từ bố.

prince-william-2777489b-6562-1388464104.

Hoàng tử William (trái) và Thái tử Charles. Ảnh: PA.

Hoàng tử Anh William, người đứng thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng nước Anh, sẽ dành 10 tuần để học về quản lý nông nghiệp tại Đại học Cambridge vào đầu năm mới, Telegraph dẫn thông báo từ Cung điện Kensington. Đây được coi là một khóa học riêng biệt giúp hoàng tử có thể đảm nhận vai trò quản lý điền trang Duchy of Cornwall khi Thái tử Charles trở thành nhà vua Anh.

Cung điện Kensington cho biết khóa học "được thiết kế để cung cấp thêm kiến thức cho công tước xứ Cambridge về ảnh hưởng của các vấn đề đương thời đến kinh doanh nông nghiệp và cộng đồng nông thôn ở Vương quốc Anh".

Khóa học sẽ bắt đầu vào tuần tới với khoản học phí tự chi trả khoảng 10.000 bảng Anh. Công tước xứ Cambridge được cấp thẻ học viên, sử dụng thư viện, quán bar và các tiện ích khác trong trường. Giống như các sinh viên dự giảng, William sẽ có 20 giờ lên lớp, hội thảo mỗi tuần, cộng thêm thời gian tự học nhưng không phải kiểm tra và không tốt nghiệp. 

Hoàng tử William sẽ ở lại Cambridge trong suốt thời gian theo học, đồng nghĩa với việc sẽ phải xa Công nương Catherine và Hoàng tử George.

Ngay sau khi hoàn thành khóa học, Hoàng tử William sẽ cùng vợ và con trai bắt đầu chuyến du lịch Australia và New Zealand kéo dài một tháng. Anh từng tốt nghiệp ngành địa lý ở Đại học St Andrews. Đây cũng là nơi William gặp vợ Kate Middleton.

Nguyễn Tâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?