Nhà vệ sinh công cộng đẹp như biệt thự

Nhiều ý kiến cho rằng chi gần 2,7 tỷ đồng vào việc xây dựng một nhà vệ sinh công cộng sang trọng như thế là không hợp lý.

Thứ bảy, 15/12/2012, 04:15 (GMT+7)
bg

Nhà vệ sinh công cộng trông đẹp như biệt thự. Ảnh: HugChina

Ngay khi bức ảnh chụp lại nhà vệ sinh sang trọng xuất hiện trên một trang mạng Trung Quốc, nó đã lập tức được chia sẻ với tốc độ chóng mặt chỉ sau vài giờ. Người đăng tải bức ảnh khẳng định công trình có giá tới 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,3 tỷ đồng). Không ít người bày tỏ rằng một nhà vệ sinh công cộng thì không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền như thế.

"Điều mà chúng ta cần là có thêm nhiều nhà vệ sinh bình thường chứ không phải một hay hai cái siêu sang. Trong khi chúng ta phải đi cả quãng đường mấy km để tìm một nhà vệ sinh công cộng thì các ngài lại bỏ cả triệu nhân dân tệ vào cái thứ gọi là "dự án hình ảnh" này. Chúng tôi không cần nó", một ý kiến viết trên Weibo.

Trước sự phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, một quan chức phòng quản lý thành phố cho biết giá của "công trình" này là khoảng 800.000 tệ (khoảng 2,65 tỷ đồng), chứ không phải 1 triệu tệ như ai đó đã nói, và lý do khiến ủy ban thành phố phê duyệt dự án nhà vệ sinh công cộng trên là để thể hiện hình ảnh đẹp về Vũ Hán.

"Gạch, ngói và nguyên vật liệu để xây nhà vệ sinh này đều là những sản phẩm bình dân. Chỉ có mái và tầng hầm là đắt hơn một chút. Dù nó trông rất đẹp nhưng chưa thể xem là xa xỉ được", quan chức này nói.

Theo HugChina, nhà vệ sinh này gồm 2 tầng, được sơn màu trắng, lợp mái ngói đỏ với tháp chuông gắn đồng hồ đẹp mắt bên ngoài. Tầng một của nhà vệ sinh có 8 phòng cho nam và nữ. Ngoài ra còn có một phòng riêng cho các bà mẹ có con nhỏ. Khi muốn "giải quyết", người mẹ có thể để đứa con của mình lên một chiếc giường nhỏ có thể kéo đẩy được. Tầng hai sẽ được sử dụng như phòng nghỉ cho công nhân vệ sinh của thành phố.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?