Thứ sáu, 9/9/2016, 11:53 (GMT+7)

Nhà trai tặng nhà gái hàng chục cọc tiền ở đám cưới

Đám cưới của cặp vợ chồng trẻ Trung Quốc gây ồn ào khi nhà trai tặng 6 triệu Nhân dân tệ (gần 20 tỷ đồng) cho nhà gái ngay trên sân khấu. 

Những cọc tiền cao đến đầu gối được xếp liền nhau trên sân khấu đám cưới. Ảnh: Sina

Những cọc tiền cao đến đầu gối được xếp liền nhau trên sân khấu đám cưới. Ảnh: Sina

Shanghaiist đưa tin hôm 4/9, người dân ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, được tận mắt chứng kiến một đám cưới xa hoa, sang trọng với cô dâu, chú rể đều bảnh bao, xinh đẹp. Đặc biệt, khách mời cũng lần đầu tiên nhìn thấy rất nhiều cọc tiền mặt, được chồng thành "bức tường nhỏ", đặt ngay ngắn trên sân khấu. Toàn bộ số tiền mặt này có tổng trị giá 6 triệu nhân dân tệ (khoảng 19,8 tỷ đồng). 

Chú rể họ Chen là con trai của một doanh nhân giàu có trong vùng, chuyên kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản và giày dép ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. 

Để chúc mừng hạnh phúc của hai con, phía nhà trai đã quyết định tặng cho gia đình nhà gái một số tiền nhỏ. Tuy nhiên, thay vì chỉ cần chuyển khoản, họ lại cho rằng cách tốt nhất là trao tiền mặt trực tiếp cho đại diện nhà gái ngay trên sân khấu đám cưới, trước mặt các quan khách. 

nha-trai-tang-nha-gai-hang-chuc-coc-tien-o-dam-cuoi-1

Cô dâu chú rể sáng bước vào sân khấu. Không gian đám cưới được trang hoàng lộng lẫy. Ảnh: Sina

Những bức ảnh chụp đám cưới xa hoa và "bức tường" bằng 12 cọc tiền mặt, cao đến đầu gối, đang được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội Trung Quốc và thu hút nhiều lượt bình luận. 

Cũng giống như những đám cưới xa hoa, phô trương tài sản khác, chú rể họ Chen và cô dâu được đưa đến hội trường hôn lễ bởi một dàn 7 chiếc xe hơi sang trọng, nhiều màu sắc. Người dân địa phương cho biết đám cưới chỉ có 50 mâm và mời những người thực sự thân thiết. Một số đối tác kinh doanh của gia đình lúc đến dự còn được tặng phong bì 500 tệ mỗi người, theo Sina

nha-trai-tang-nha-gai-hang-chuc-coc-tien-o-dam-cuoi-2

Đoàn xe sang rước cô dâu chú rể đến hôn trường. Ảnh: Sina

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?