Nhà sư Thái Lan bị tố cưỡng hiếp bé gái 13 tuổi

Bị cáo buộc liên quan đến vụ hiếp dâm 18 năm trước nhưng nhà sư Thái Lan (hiện 81 tuổi) phủ nhận, nói rằng bé gái thích mình.

Chủ nhật, 28/7/2019, 16:42 (GMT+7)

Hôm qua (27/7), nhà sư La Wanpirun (81 tuổi) bị bắt tại chùa Wat Khok Hua Khao, huyện Phanom Sarakham, tỉnh Chachoengsao và lập tức bị tước bỏ áo thầy tu. Toà án Pattaya trước đó phát lệnh truy nã Wanpirun với cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái dưới 15 tuổi, bất kể nạn nhân thuận ý.

Nhà sư La Wanpirun (81 tuổi) bị bắt ở chùa Wat Khok Hua Khao hôm 27/7. Ảnh: BKP.

Nhà sư La Wanpirun (81 tuổi) bị bắt ở chùa Wat Khok Hua Khao hôm 27/7. Ảnh: BKP.

Vụ hiếp dâm xảy ra ngày 7/10/2001 khi nghi phạm đưa bé gái đến một bữa tiệc ở huyện Phanom Sarakham bằng xe buýt. Theo cảnh sát, Wanpirun đã thuyết phục nạn nhân uống hai cốc bia để cô bé say sau đó thực hiện hành vi dâm ô.

Ngày hôm sau, bé gái tỉnh dậy vì cơn đau ở âm đạo. Nhà sư ôm cô bé vào lòng rồi nói rằng sẽ chịu trách nhiệm nếu bé gái mang thai. Hai ngày sau, Wanpirun đưa bé gái về nhà ở huyện Sattahip, tỉnh Chon Buri. Mẹ của cô bé phát hiện ra việc con gái bị hiếp dâm và đã đưa con đến bệnh viện để nhân viên y tế xác nhận. Người mẹ nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát Sattahip để kiện Wanpirun nhưng ông này đã trốn khỏi khu vực.

Sau khi lần theo dấu vết, cảnh sát tìm thấy Wanpirun đang lánh nạn ở chùa Wat Khok Hua Hao. Khi bị thẩm vấn, Wanpirun khai rằng đi tu từ năm 35 tuổi và quen nạn nhân khi ông khoảng 60 tuổi vì bố mẹ của bé gái thường làm công quả ở một ngôi chùa của Sattahip, nơi Wanpirun tu hành. 

Wanpirun khẳng định thời điểm đó bé gái có tình cảm với mình. Vào một ngày khi ông này chuẩn bị đến thăm nhà họ hàng ở Phanom Sarakham, bé gái đã chạy lên xe buýt cùng ông và xin đi cùng. Wanpirun ban đầu không đồng ý và khuyên can nhưng bé gái không chịu.

Bé gái ở nhà họ hàng của Wanpirum trong hai ngày nhưng bị cáo tuyên bố không lạm dục tình dục cô. Sau đó, Wanpirun đưa bé gái về nhà và rời khỏi chùa. Hai tháng sau, ông này liên tục thuyên chuyển đến nhiều ngôi chùa khác nhau trước khi chuyển đến ở hẳn chủa Wat Khok Hua Khao. Wanpirun cũng khai rằng ông không biết mình bị truy nã.

Vụ bắt giữ Wanpirun là vụ bắt giữ thứ hai trong tháng này ở Thái Lan liên quan đến việc các nhà sư bị cáo buộc hiếp dâm. Hôm 18/7, một nhà sư 33 tuổi cũng bị bắt tại tỉnh Suphanburi vì cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái trẻ sau khi cùng nhau rời một quán rượu 16 năm trước.

Tùng Anh (Theo Bangkokpost)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?