Thứ tư, 22/4/2020, 08:56 (GMT+7)

Nhà Harry gọi video chúc sinh nhật Nữ hoàng

Harry, Meghan và Archie chúc mừng sinh nhật lần thứ 94 của Nữ hoàng Anh từ Los Angeles thông qua cuộc gọi trên Zoom chiều 21/4.

Nhà Harry, Meghan và Archie trong chuyến công du Nam Phi hồi mùa thu năm 2019. Ảnh: Splash News.

Nhà Harry, Meghan và Archie trong chuyến công du Nam Phi hồi mùa thu năm 2019. Ảnh: Splash News.

Vì Covid-19, năm nay người đứng đầu Vương quốc Anh đón một sinh nhật kiểu đặc biệt. Tuy đang tự cô lập tại lâu đài Windsor cùng chồng - Hoàng thân Philip, Nữ hoàng Elizabeth II vẫn nhận được sự quan tâm của cả hoàng gia. Ngoài lời chúc của Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate từ sáng 21/4, chiều cùng ngày, Nữ hoàng "gặp" gia đình cháu trai Harry, cháu dâu Meghan và chắt nội Archie qua một cuộc gọi video.

Phát ngôn viên của nhà Sussex xác nhận do chênh lệch múi giờ giữa Los Angeles (nơi gia đình này đang sống) và vương quốc Anh, nên vợ chồng Harry, Meghan đã chúc sinh nhật Nữ hoàng muộn hơn. Archie, con trai đầu lòng của nhà Sussex, cũng có mặt khi bố mẹ gọi điện. Đã nhiều tháng qua, kể từ khi nhà Sussex dọn đến Canada rồi chuyển sang Mỹ, Nữ hoàng chưa có dịp gặp trực tiếp cậu bé.

Tài khoản của vợ chồng William - Kate chúc mừng sinh nhật Nữ hoàng.

Tài khoản của vợ chồng William - Kate chúc mừng sinh nhật Nữ hoàng.

Tuy nhiên, theo truyền thông Anh, đây dường như không phải một cuộc gọi thân mật. Harry và Meghan yêu cầu người phát ngôn gửi email cho một số trang tin họ lựa chọn để đăng tin về cuộc gọi này ngay sau đó. Điều này trái với mong muốn của Điện Buckingham. Tuần trước, một phát ngôn viên của cung điện tuyên bố lần đầu tiên trong triều đại của Nữ hoàng, bà sẽ giảm quy mô tổ chức lễ sinh nhật như cắt màn bắn 21 phát súng hay biểu diễn không quân trên bầu trời. Người phát ngôn nói: "Sinh nhật của Nữ hoàng sẽ không diễn ra theo các lễ nghi đặc biệt nữa - và các cuộc gọi, video với gia đình sẽ là riêng tư và được giữ kín. Sẽ không có bắn súng. Nữ hoàng không muốn lễ nghi trang trọng nào vì bà cảm thấy chuyện đó không phù hợp trong hoàn cảnh hiện tại".

Trước đó, hôm 19/4, vợ chồng Harry - Meghan ra thông báo "tẩy chay" bốn tờ báo phổ biến nhất nước Anh, bao gồm Daily Mail, Mirror, The Sun và Express. Cặp vợ chồng này tin rằng họ đã phải chịu những lời chỉ trích gay gắt quá mức và cho rằng các tờ báo trên đưa tin không công bằng và không chính xác về cuộc sống của họ.

Công chúa Eugenie đăng ảnh khi Nữ hoàng còn trẻ và chúc mừng sinh nhật bà nội. 

Công chúa Eugenie đăng ảnh khi Nữ hoàng còn trẻ và chúc mừng sinh nhật bà nội. 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II là quốc vương trị vì lâu nhất nước Anh. Bà có hai ngày sinh nhật - ngày bà ra đời 21/4 và ngày tổ chức lễ mừng chính thức vào chủ nhật thứ hai của tháng 6. Nhưng năm nay, các buổi lễ đều bị huỷ hỏ. Trên mạng xã hội, đông đảo dân chúng chúc mừng sinh nhật của bà. Trong khi đó, Instagram của Clarence House công bố bốn bức ảnh của Nữ hoàng với Charles và vợ Camilla trong những năm qua. Còn Điện Kensington đăng ảnh Kate và William với Nữ hoàng tại vườn hoa Chelsea vào tháng 5/2019.

Đáp lại cử chỉ đó, Điện Kensington đã cảm ơn mọi người vì những lời chúc tốt đẹp và chia sẻ những thước phim riêng tư của Nữ hoàng khi bà còn là công chúa.

Nữ hoàng Anh khi còn nhỏ
 
 

Nữ hoàng Anh khi còn nhỏ

Tùng Anh (Theo People)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao