Thứ năm, 23/5/2019, 20:15 (GMT+7)

Nguyễn Hữu Linh có nhiều tình tiết giảm nhẹ

Cựu viện phó VNSND Đà Nẵng dâm ô bé gái được áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ, do phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, thành khẩn khai báo.

Ngày 23/5, Chánh án TAND quận 4 (TP HCM) cho biết đang nghiên cứu hồ sơ Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng) bị truy tố về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi để phân công thẩm phán xét xử.

Một ngày trước, VKS cùng cấp hoàn tất cáo trạng chuyển hồ sơ qua tòa truy tố ông Linh theo Khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015, khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Hành vi của ông Linh bị camera ghi lại.

Hành vi của ông Linh bị camera ghi lại.

Theo cơ quan công tố, hành vi của ông Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương. Đồng thời, bản thân ông là người từng làm việc trong cơ quan tư pháp nhưng vi phạm pháp luật tạo dư luận xấu nên cần xử lý nghiêm để có tác dụng răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung. 

Tuy nhiên, ông Linh được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ như: phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên đề nghị HĐXX xem xét trong quá trình lượng hình.

Ngày 2/4/2019, Công an quận 4 nhận được tin trên mạng xã hội đăng video người đàn ông có hành vi ôm hôn, xâm phạm bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, phường 1. Sau khi rà soát các căn hộ liên quan và kiểm tra thẻ ID vào thang máy, ban quản lý chung cư xác định ông Linh là nghi can đang tạm trú tại nhà con trai.

Làm việc với ban quản lý, ông Linh thừa nhận có uống bia và đã ôm, hôn bé gái vì dễ thương chứ không có ý định xâm hại.

Hành vi của ông Linh được lan truyền trên mạng và gây phẫn nộ trong dư luận. Ba tuần sau vụ án được khởi tố. Kết quả điều tra xác định, Nguyễn Hữu Linh đã có những hành vi ôm, hôn vào má, sờ vào đùi bé gái... Ông thừa nhận hành vi của mình là sai trái, phần vì do có uống rượu bia.

Bình Nguyên 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao