Thứ sáu, 21/4/2017, 00:10 (GMT+7)

Người vô gia cư London ngủ dưới gầm cầu, cách mặt nước 6 mét

Hình ảnh người đàn ông co ro ngủ trên rìa bê tông hẹp, có thể rơi xuống dòng sông bất cứ lúc nào, thể hiện mặt tối của cuộc sống tại đô thị giàu có bậc nhất thế giới.

Hình ảnh người đàn ông nằm ngủ dưới chân cầu Charing Cross, cách 6 mét so với mặt nước sông Thames, Anh là bằng chứng của tình trạng người vô gia cư đang tăng cao tại London, theo Metro

nguoi-vo-gia-cu-london-ngu-duoi-gam-cau-cach-mat-nuoc-6-met

Người đàn ông mạo hiểm tính mạng dưới chân cầu Charing Cross để có một giấc ngủ. Ảnh: Rex.

Trong ảnh, người đàn ông cuộn mình trong túi ngủ, cố nằm ép sát vào tường. Anh ta có thể rơi xuống dòng sông ô nhiễm với nhiệt độ có thể khiến cơ thể đóng băng bất cứ lúc nào chỉ với đôi lần trở mình. Để đến được vị trí này, người đàn ông còn được cho là đã nhảy qua một rào chắn bê tông khá cao.

nguoi-vo-gia-cu-london-ngu-duoi-gam-cau-cach-mat-nuoc-6-met-1

Vị trí người này nằm khá hẹp và cách mặt nước sông Thames 6 mét. Ảnh: Rex.

The Mirror còn cho biết, theo tổ chức từ thiện quốc gia dành cho người vô gia cư Crisis, số lượng người vô gia cư phải ngủ ngoài đường do bạo lực cao hơn các đối tượng khác tới 17 lần. Cứ 3 người vô gia cư lại có ít nhất một người ngủ ngoài đường bị đánh đập, tấn công, vì vậy họ phải tìm đến những nơi nguy hiểm như chân cầu để tránh khỏi sự rình rập của kẻ xấu. 

Tuổi thọ trung bình của người vô gia cư vào khoảng 47 tuổi. Theo ước tính của chính phủ Anh, năm 2016 có hơn 4.000 người vô gia cư ngủ trên đường vào mỗi tối, con số này đã tăng gấp đôi so với năm 2010.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?