Thứ sáu, 8/12/2017, 16:22 (GMT+7)

Người phụ nữ vừa ra tù gom nửa tấn pháo về Hà Nội tiêu thụ

Vừa được tha tù, Nga gom pháo ở Bắc Giang, Lạng Sơn rồi mang về Hà Nội chờ đến Tết tiêu thụ.

nguoi-phu-nu-vua-ra-tu-gom-nua-tan-phao-ve-ha-noi-tieu-thu

Số pháo lậu nhà chức trách thu giữ. Ảnh: Sơn Tùng

Tối 7/12, Đội kinh tế thương mại - Phòng cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ, phát hiện ôtô tải chở hàng đang bốc dỡ hàng có biểu hiện nghi vấn nên đã kiểm tra, phát hiện trên xe có 6 bao tải chứa 180 hộp pháo với trọng lượng 235 kg. 

Lái xe Nguyễn Văn Hùng (27 tuổi, trú tại phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) khai nhận đang giao số hàng nói trên cho Nguyễn Thị Nga (45 tuổi ở Gia Lâm, Hà Nội).

Cơ quan điều tra sau đó đã kiểm tra, khám xét nơi ở của Nga và thu giữ thêm 239 kg pháo các loại do Nga cất giấu tại nhà người thân ở huyện Gia Lâm. Tổng số pháo cơ quan chức năng thu được là gần 500 kg.

Tại cơ quan công an, Nga đã khai nhận cách đây khoảng hai tháng Nga mua gom pháo của một số người tại tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn mang về bán cho khách có nhu cầu chơi vào dịp Tết nguyên đán 2018. Với gần nửa tấn pháo, Nga cho biết đã mua hết gần 50 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, Nga có tiền án, mới được tha tù trở về địa phương. Hiện Nga đã bị cơ quan điều tra tạm giữ để làm rõ về hành vi buôn bán pháo lậu.

nguoi-phu-nu-vua-ra-tu-gom-nua-tan-phao-ve-ha-noi-tieu-thu-1

Công an kiểm đếm tang vật. Ảnh: Sơn Dương

Sơn Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả