Người phụ nữ nuôi gấu như con

Suốt 10 năm, chú gấu Ilzite được đối xử như đứa con thứ ba trong nhà của người phụ nữ Latvia có tình thương yêu vô bờ với động vật.

Thứ sáu, 14/9/2012, 10:21 (GMT+7)
g

Velga Vitola xem gấu Ilzite như con. Ảnh: Bacroft Media

Velga Vitola, 55 tuổi, bắt đầu nảy ra ý định đưa gấu Ilzite về nhà nuôi sau khi phát hiện ra con gấu nhỏ bị bỏ rơi. Cô thường xuyên hôn, đi dạo và ngủ cùng chú gấu nhỏ và xem nó như con mình.

Gấu Ilzite năm nay 10 tuổi và đã trở thành thành viên trong gia đình của Velga, hai con của cô cũng xem chú gấu như người anh em của mình. "Tôi có 3 đứa con - một trai, một gái và một con gấu. Mỗi sáng Ilzite đánh thức anh chị nó dậy để kịp giờ đến trường. Nó cũng rất thích ngủ cùng và dành cho tôi những chiếc hôn", Velga nói.

Velga chuyển tới sống tại vườn quốc gia Ligatne ở Latvia đã 22 năm nay. Cô vừa là người chăm sóc cho rất nhiều loài động vật hoang dã, trong khi vừa nuôi dạy các con. Người phụ nữ cho biết lúc quyết định chuyển đến sống ở đây, mẹ cô đã rất phản đối.

bg

Cô thường cho con gấu con của mình ngủ chung giường. Ảnh: Bacroft Media

"Đây là nơi mà tôi có nhiều khoảng thời gian hạnh phúc nhất. Tôi cảm thấy mình thuộc về nơi này. Tình yêu với thiên nhiên bắt đầu từ khi tôi chỉ là cô bé 5 tuổi. Ở đây, tôi thấy cuộc sống thật ý nghĩa", The Sun dẫn lời người phụ nứ 55 tuổi cho biết.

Hiện tại gấu Ilzite đã lớn và không thể sống trong nhà với gia đình cô Velga nữa. Mặc dù đã cho chú gấu ra ở ngoài, Velga vẫn thường xuyên ghé thăm và kiểm tra tình hình sức khỏe cho "đứa con" của mình.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?