Chủ nhật, 30/6/2019, 00:06 (GMT+7)

Người phụ nữ bạc đầu sau một đêm

Năm 21 tuổi, Sara (người Mỹ) sốc vì tóc bỗng chuyển màu nhưng ở tuổi 43 hiện tại, cô lại cảm thấy quyến rũ hơn bao giờ hết.

Sara Eisenman, đến từ thành phố Sedona, bang Arizona, bắt đầu bị bạc tóc từ năm 21 tuổi và nhanh chóng trắng cả đầu. Ban đầu, Sara buồn bã vì cho rằng tóc bạc là dấu hiệu của già nua, xấu xí. Cô ngay lập tức tìm cách che giấu những sợi tóc chuyển màu bằng cách dùng thuốc nhuộm hai tuần một lần.

Thậm chí, chỉ vài giờ trước khi sinh con trai Abe, Sara vẫn cố nhuộm tóc để khi mọi người đến thăm, không ai thấy được dấu hiệu nào về mái tóc bạc của cô.

Sara Eisenman

Sara Eisenman ở thành phố Sedona, Mỹ, với mái tóc bạc trắng ở tuổi 44. Ảnh: MDWfeatures.

Hơn 20 năm trôi qua, Sara hiện là một bà mẹ hai con và đã bắt đầu thay đổi suy nghĩ về việc nhuộm tóc. Cô nhận thấy cuộc sống còn nhiều điều quan trọng hơn là mái tóc. Lúc 37 tuổi, Sara bắt đầu bỏ thuốc nhuộm và xem mái tóc bạc của mình như "vương miện" - biểu tượng cho nhan sắc. Sara cho biết cô cảm thấy hoàn toàn tự do và tái sinh sau khi thay đổi suy nghĩ.

Chồng của Sara, Hanan (45 tuổi), ủng hộ quyết định của vợ. Tháng 9 tới, Sarah sẽ bước sang tuổi 44 và cô cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn bao giờ hết. 

Sarah hiện sống hạnh phúc bên cạnh chồng, Hanan (45 tuổi) ở Sedona, bang Arizona, Mỹ. Ảnh: MDWfeatures.

Sarah hiện sống hạnh phúc bên chồng, Hanan (45 tuổi) ở Sedona, bang Arizona, Mỹ. Ảnh: MDWfeatures.

Người phụ nữ Mỹ cho biết: "Tóc của tôi gần như bạc hết chỉ sau một đêm, ở tuổi 21. Ngày đó, tôi soi gương và thấy tóc bị bạc dần từ gốc. Nó được xem là dấu hiệu lão hóa đáng sợ ở cái tuổi đáng nhẽ là xuân sắc nhất của tôi. Để ngụy trang chuyện này, tôi đã dùng rất nhiều sản phẩm nhuộm tóc".

"Cuộc sống của tôi thay đổi khi hai đứa con lần lượt chào đời. Trong những năm đầu, đứa trẻ nào cũng cần bố mẹ và bận bịu chăm con làm cho chuyện đầu tóc bớt quan trọng hơn với tôi. Sau hơn 15 năm cứ nhuộm tóc hai tuần một lần, tôi đã không còn là nô lệ của hộp thuốc nhuộm", Sarah nói thêm.

Sarah và hai con ở Sedona, Arizona, Mỹ. Ảnh: MDWfeatures.

Sarah và hai con ở Sedona, Arizona, Mỹ. Ảnh: MDWfeatures.

Hiện Sarah đã xuất bản ba cuốn sách, trong đó có một cuốn nói về phương pháp giúp tóc mọc nhanh khỏe hơn. Tác giả người Mỹ chia sẻ: "Bước sang tuổi 44, tôi nhận ra mái tóc của mình là biểu tượng cho vẻ đẹp tự nhiên và tự do. Theo tôi, dù trải qua giai đoạn nào trong cuộc đời, chúng ta cũng không nhất thiết phải quá để ý đến tuổi tác mà hãy cứ tìm cơ hội để tiếp tục phát triển, hoàn thiện bản thân".

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao